Cân nhắc mua máy dán thùng carton thay vì dán thùng thủ công

can nhac mua may dan thung carton

Ứng dụng của việc dán thùng carton bằng tay trong các ngành công nghiệp và dịch vụ hiện nay ra sao?

Dán thùng carton thủ công(sử dụng băng dính cuộn cầm tay và sức người để dán kín miệng thùng hàng) là một khâu hoàn thiện thành phẩm trong các ngành sản xuất, lưu kho, đóng gói, bán hàng online và dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Một số ngành cụ thể có thể kể đến trên thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới:

Ngành đóng gói hàng hóa: Dán thùng carton thủ công là một phần quan trọng của quy trình đóng gói sản phẩm. Ở khâu này, người công nhân sẽ xếp hàng hóa vào bên trong thùng với một số lượng, trọng lượng quy định từ trước. Sau đó dán nắp trên, dán cạnh của thùng để thùng được kín hoàn toàn. Trước đó họ phải mở vỏ thùng ra và dán băng keo phần đáy để thùng có thể tạo form và cứng vững khi cho hàng hóa vào bên trong. Khi hàng hóa đã cho vào thùng, việc dán băng keo ở đáy là bất khả thi, vì vậy cần dán đáy trước. Với việc dán thùng thủ công, cần tới 2 lần dán để hoàn thiện thùng hàng.

Ngành dịch vụ vận chuyển và logistics: Các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh thường sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển. Do đó, nhân viên của họ thường phải dán thùng bằng tay để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển. Ngành này đóng thùng hàng đa dạng về kích thước, trọng lượng và chủng loại.

Ngành bán lẻ, phân phối hàng tiêu dùng, tạp hóa: Các cửa hàng tạp hóa, bán lẻ hàng tiêu dùng thường sử dụng thùng carton để đóng gói và giao hàng cho khách hàng của mình. Vì vậy, nhân viên trong ngành bán lẻ cũng cần phải biết cách dán thùng carton bằng tay. Hàng hóa tại các siêu thị thường được cho vào thùng và dán băng keo trước khi khách hàng rời khỏi đó. Việc dán thùng đóng gói hàng hóa giúp vận chuyển dễ dàng và giảm thiểu thất lạc cho khách.

Ngành sản xuất: Trong các nhà máy sản xuất, dán thùng carton đóng gói hàng theo các kích thước, trọng lượng và số lượng hàng hóa là một hoạt động cần thiết trước khi hàng được gửi đến các đại lý hoặc khách hàng. Việc đóng thùng hàng là bắt buộc và là công đoạn quan trọng phục vụ lưu kho, vận chuyển phân phối.

Ngành chế biến thực phẩm: Trong ngành thực phẩm, thùng carton thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm, đảm bảo chúng được bảo quản và vận chuyển một cách an toàn. Một số thực phẩm như rau củ quả, chanh, ớt, đậu xanh, hạt điều, tiêu, lạc, cá biển, chân gà rút xương, nội tạng động vật,…đông lạnh được trữ trong túi sau đó được xếp đầy thùng  và dán niêm phong phục vụ cấp đông, phân phối tới người tiêu dùng.

Dán thùng carton là một hoạt động quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ đóng gói sản phẩm đến vận chuyển hàng hóa và bán lẻ.

Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện công việc dán thùng carton bằng tay?

Nếu bạn xác định việc dán thùng đóng gói là một việc thường xuyên trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì khâu chuẩn bị và tối ưu quy trình, chi phí là điều rất quan trọng.

Để thực hiện công việc dán thùng carton bằng tay một cách hiệu quả bạn cần chuẩn bị các  vật tư sau đây:

Thùng carton: Bạn cần có một hoặc một vài cỡ thùng carton phù hợp với sản phẩm và kích thước cần đóng gói. Cần chú ý kích cỡ và độ dày của thùng phụ thuộc và kích thước của hàng hóa bên trong nó và số lượng cũng như trọng lượng hàng bạn cần đóng bên trong.

Xem thêm: Lựa chọn độ dày và kích thước của thùng carton

Băng keo(băng dính BOPP, PVC): Băng keo là vật liệu chính để dán thùng carton bằng tay, bạn cần chọn đúng loại băng dính và chất lượng phù hợp với nhu cầu.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại băng dính dán thùng, như băng dính trong, băng dính đục, băng dính vàng chanh, băng dính in logo. Bản rộng chủ yếu là 48mm thông dụng. Ngoài ra có thể dùng bản 60mm/65mm/75mm với các thùng to và yêu cầu dán chắc chắn.

Độ dày băng dính nên chọn là 60mic nếu bạn cần băng dính nhiều keo, dính chắc. Nếu dán thùng nhẹ chỉ cần băng dính 50mic.

Cuộn băng dính 100 yard, 300 yard, 0.5kg hoặc 1kg, hoặc theo yêu cầu luôn sẵn hàng tại Máy đóng gói Tín Phát. Liên hệ 0397288286 để được tư vấn thêm.

Dao cắt: dao cắt băng keo giúp nhanh chóng ngắt đứt băng keo để chuyển tiếp các đường dán, chính xác và an toàn. Với các ứng dụng đóng gói chuyên nghiệp bằng tay, khách hàng nên mua các tay cầm dán băng dính, dụng cụ cắt băng dính có tay cầm rất tiện lợi trong định hướng đường dán, dán và cắt.

Bàn thao tác: Với các hàng hóa nhẹ, không gian hạn chế, việc sử dụng bàn thao tác, bàn làm việc để phục vụ dán băng dính có vẻ không khả thi. Tuy nhiên nếu bạn đóng gói các hàng nặng, cần năng suất cao và liên quan tới dây chuyền sản xuất thì việc sử dụng một bàn làm việc rộng và phẳng để xếp hàng hóa dễ dàng vào thùng, dán thùng carton sau khi đóng hàng xong là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm công sức khi phải bê vác hàng trước và sau khi đóng gói.

Mặt bằng để đóng gói: Bạn cần có không gian đủ lớn để đặt các vỏ thùng, di chuyển hàng hóa, xếp vào thùng, đóng gói, xếp pallet thành phẩm…Nếu không gian quá chật, hãy phân loại các thành phần: vỏ thùng, băng dính, thùng thành phẩm và sắp xếp chúng trên mặt bằng sao cho thuận tiện để lấy và sử dụng.

Để dán thùng carton thủ công một cách chắc chắn, năng suất nhanh không còn cách nào khác là phải dán thật nhiều sản phẩm trong thời gian dài. Việc quen tay sẽ giúp thao tác nhanh chóng nhưng vẫn chính xác.

Khi sản lượng dán thùng hàng hóa của bạn cần nâng cao hoặc yêu cầu của khách hàng khắt khe hơn về chất lượng đường dán đóng gói. Việc tăng năng suất kéo theo nhân lực phải tăng lên, bài toán đặt ra là:

làm sao để tăng năng suất dán thùng carton, đóng gói hàng khi tôi chỉ có ít nhân lực?

Tối ưu quy trình, sử dụng máy móc thay thế con người, nâng cao năng lực quản lý là những yếu tố then chốt giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tối ưu hóa quy trình đóng gói thùng hàng: Bạn hãy quan sát, đưa ra quy trình đóng gói sản phẩm của mình thực tế đang làm. Bao gồm các bước, ai tham gia vào, mất thời gian bao lâu. Câu hỏi cần đặt ra là các bước như vậy đã thực sự hợp lý chưa(thứ tự, vị trí…) có cần phải thay đổi, thêm hay cắt bớt gì không?

Sử dụng máy móc đóng gói: Sử dụng máy đóng thùng bằng băng keo để tăng năng suất đóng gói và giảm sức lao động. Máy dán thùng carton có thể đạt năng suất bằng 3-5 người thông thường.

Cải thiện con người: Một người thao tác chuẩn, nhanh nhẹn sẽ giúp năng suất dán thùng tốt hơn. Hãy đào tạo và hướng dẫn họ làm việc chuyên nghiệp và thành thục trong công đoạn của mình. Sự linh hoạt của họ sẽ giúp hiệu quả đóng thùng nói riêng và hiệu quả khâu đóng gói nói chung tốt hơn nhiều.

Nâng cao năng lực quản lý: Tăng cường quản lý và theo dõi quy trình đóng gói thực tế để nắm bắt được bất cập, cải tiến và độc thúc nhân viên là cách hữu hiệu để tăng năng suất.

Có nên đầu tư mua máy dán thùng carton để nâng cao năng suất?

Với các hoạt động đóng gói hàng hóa thông dụng, quy trình đóng gói hàng hóa không mang nhiều sự quan trọng, trong khi con người và năng lực quản lý là giới hạn. Vậy đầu tư mua máy dán thùng carton để nâng cao năng suất có phải là một giải pháp hữu hiệu?

Câu trả lời là đây là cách phổ biến và hữu dụng nhất với kết quả thực tế có thể nhìn thấy ngay về năng suất đóng gói. Một máy dán thùng carton có thể đạt năng suất gấp 3-5 lần nhân công truyền thống.

 

Để có thể sử dụng máy dán băng dính thay thế con người, bạn cần chuẩn bị những gì?

Xác định model máy dán thùng theo nhu cầu sử dụng của bạn: Bạn cần máy dán cho một hay nhiều loại thùng? Kích thước nhỏ nhất và lớn nhất cũng như trọng lượng thùng ra sao? Tốc độ dán thùng carton cần năng suất bao nhiêu? Băng dính cần dùng là loại nào? Cần dán trên dưới cùng lúc hay cần dán riêng mặt trên? Những thông tin này sẽ giúp nhà cung cấp bán máy dán thùng lựa chọn được model máy phù hợp với sản phẩm cũng như tối ưu chi phí đầu tư.

Tìm hiểu và so sánh giá giữa các nhà cung cấp: Tìm hiểu và so sánh giá của các loại máy dán thùng carton khác nhau để có được sản phẩm có giá cả phù hợp và chất lượng tốt nhất. Chú ý cần so sánh các thông số, công năng và chất lượng máy thực tế. Nếu chỉ căn cứ vào giá, sẽ rất khó đánh giá được máy bạn cần mua loại nào.

Test thử máy và đánh giá chất lượng: Nếu nhà cung cấp máy ở gần bạn, hãy mang trực tiếp thùng hàng tới và chạy trên máy, bạn sẽ đánh giá được ngay chất lượng như thế nào. Tất nhiên, với các máy dán thùng thông dụng không có yêu cầu quá đặc biệt, bạn chỉ cần xem video hoặc hình ảnh từ nhà cung cấp là đã đủ để đánh giá chất lượng máy.

Chọn nhà cung cấp máy dán thùng carton uy tín: Ngoài giá cả là mối quan tâm hàng đầu thì một nhà cung cấp máy uy tín cho sản phẩm tốt và hỗ trợ kỹ thuật tốt sau khi sử dụng máy cũng rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn vì việc bảo hành, bảo trì và dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng khi máy gặp sự cố hoặc cần giúp đỡ.

Kỹ năng vận hành, bảo trì và bảo dưỡng: Người vận hành cần nắm vững thao tác và tuân thủ chúng khi vận hành máy. Việc vận hành máy dán thùng carton chính xác giúp máy chạy ổn định, năng suất và an toàn. Bên cạnh đó cần bảo trì và bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp để đảm bảo máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của máy.

Lợi ích khi sử dụng máy dán thùng carton so với dán thùng bằng tay thủ công

Máy dán thùng carton có tốc độ làm việc cao hơn nhiều so với việc dán thùng bằng tay, do đó giúp tăng năng suất và giảm thời gian đóng gói. Năng suất có thể tăng tới 3-5 lần với chất lượng đóng gói tốt hơn

Sử dụng máy dán băng dính cho thùng carton giúp giảm công việc cho nhân viên của bạn, với cùng lượng nhân viên nhưng hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Công nhân ít phải đối mặt với các chấn thương, tai nạn lao động do hàng hóa nặng và cồng kềnh.

Máy dán thùng carton giúp đóng gói chuyên nghiệpđảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu nguy cơ bong tróc băng dán, nhăn nhàu, hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đường dán băng keo đẹp, phẳng và tiết kiệm vật liêụ.

Khách hàng quan tâm, có nhu cầu mua máy dán thùng carton vui lòng tham khảo các loại máy dán băng dính thùng carton Tín Phát và liên hệ hotline 0397288286 để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *