Cách chọn mua màng PE quấn pallet

cach chon mua mang PE quan pallet

Màng PE quấn pallet là loại màng như thế nào?

Màng PE quấn pallet hay còn gọi là màng chít, là loại màng co dãn thông dụng nhất trên thị trường vật liệu đóng gói hiện nay. Màng được sử dụng để bọc và quấn các sản phẩm trên pallet để giữ chúng vững chắc và an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Thực ra màng quấn pallet cũng chính là loại màng co dùng để quấn các thùng hàng, quấn quanh hàng hóa, vật tư để bảo quản và vận chuyển. đặc điểm nhận dạng là màng được sản xuất thành cuộn với các khổ khác nhau: 100mm, 200mm, 300mm,350mm, 500mm, 600mm…trọng lượng 300g, 500g, 2500g, 3000g, 5000g, 10000g, 15000g…tùy thuộc nhu cầu. Bên trong là lõi giấy dạng ống hoặc lõi nhựa PP, HDPE (ít dùng). Màng chít quấn hàng thường có 2 loại màu sắc là không màu(màng trong) và màng đen(ít phổ biến).

Một số công dụng của màng PE dùng để quấn pallet, quấn hàng

Màng PE bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, độ ẩm, ánh sáng và các tác động từ môi trường bên ngoài như tia UV, hơi nước, va đập…

Với tính năng co dãn và bám dính giữa các lớp màng liền kề, màng chít quấn pallet giúp giữ chặt sản phẩm trên pallet với nhau, tránh bị trượt hoặc vỡ khi vận chuyển và lưu trữ. Các thùng carton hàng, bao thành phẩm, nguyên vật liệu được ràng buộc với nhau bởi vòng màng quấn bên ngoài kết hợp với lực ma sát giúp chúng nằm im, ít xê dịch hơn khi di chuyển, nâng hạ lên xuống. Việc thất thoát hàng hóa, đổ vỡ gần như không có nếu bạn quấn màng pallet chắc chắn và cẩn thận(bằng tay). Với pallet quấn trên máy, gần như không có sai xót nào xảy ra ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói hàng hóa.

Sử dụng màng PE, màng chít quấn pallet giúp giảm thời gian đóng gói cho sản phẩm lớn đi rất nhiều so với phương pháp đóng gói lẻ truyền thống. Quấn pallet bằng màng khổ lớn cũng giúp tận dụng tối đa màng để che phủ và bảo vệ sản phẩm.

Màng PE dễ dùng, an toàn với người sử dụng và hàng hóa nên đang rất được ưa chuộng.

Cách chọn mua màng PE quấn pallet phù hợp với phương pháp đóng gói

Độ dày của màng PE quấn pallet cần phù hợp với phương pháp quấn pallet bằng tay hoặc quấn trên máy quấn màng pallet tự động.

Với các pallet quấn tay, nhu cầu của bạn chủ yếu là quấn các thùng hàng, bao hàng hoặc hàng lẻ nhẹ, gọn hoặc đã được đóng đai chắc chắn. Độ chặt thường không yêu cầu cao. Vì vậy nên lựa chọn các màng có chiều dày, trọng lượng và khổ màng vừa phải.

Đối với quấn tay, màng PE quấn pallet độ dày khoảng từ 15-20 micromet là phù hợp, vì độ dày này đã đủ giúp sản phẩm quấn chặt, bảo vệ sản phẩm tốt và dễ dàng quấn tay.

Trọng lượng cuộn thường khoảng 3kg cả lõi, phù hợp với sức người cầm nắm và di chuyển quấn xung quanh. Không nên đặt mua cuộn màng PE to hơn vì sẽ rất khó quấn nếu phải quấn nhiều pallet trong thời gian dài. Gây sự mệt mỏi cho người công nhân đóng gói.

Lõi cuộn màng nên dùng lõi nhỏ(52mm) và mỏng để được nhiều màng hơn và dễ cầm tay quấn hơn.

Còn đối với quấn trên máy quấn màng pallet, độ dày của màng PE quấn pallet cần phải lớn hơn, từ 20-40 micromet hoặc hơn nữa tùy thuộc vào loại máy và cường độ quấn yêu cầu.

Tuy nhiên, độ dày của màng PE quấn pallet cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho quá trình vận chuyển và lưu trữ sản phẩm.

Độ dày của màng PE quấn pallet cần phù hợp với ứng dụng quấn tay hoặc quấn trên máy quấn màng pallet. Thông thường, độ dày của màng PE quấn pallet sẽ phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm cần quấn, cũng như phương pháp quấn và máy móc sử dụng.

Đối với quấn tay, màng PE quấn pallet độ dày khoảng từ 15-20 micromet là phù hợp, vì độ dày này giúp sản phẩm quấn chặt, bảo vệ sản phẩm tốt và dễ dàng quấn tay.

Đối với quấn màng trên máy quấn màng pallet, độ dày của màng PE cần phải lớn hơn, từ 17-35 micromet hoặc hơn nữa tùy thuộc vào loại máy và cường độ quấn yêu cầu. Và lõi cuộn màng có đường kính trong D76mm, chiều dày tăng theo lượng màng bạn cần.

Đây là yếu tố rất quan trọng khi sử dụng máy quấn màng. Việc lựa chọn vật liệu tốt và chuẩn sẽ giúp đóng gói hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn sử dụng máy quấn màng PE mini DBC-800/DBC-800S, máy quấn màng hành lý TPLP-1600 Tín Phát thì nên chọn loại màng có chiều dày khoảng 17-20mic. Do máy quấn màng này có nguyên lý đơn giản, không có động cơ ra màng để kéo giãn màng trước khi quấn nên không cần sử dụng màng dày. Độ dày này cũng không sợ màng bị đứt hoặc xé rách khi chạy trên máy. Khổ màng sẽ phụ thuộc vào chiều cao của sản phẩm nếu dùng máy DBC, do máy quấn màng mini này không có tính năng di chuyển cuộn màng lên-xuống theo chiều cao sản phẩm. Vì vậy cần cân nhắc chọn cắt khổ cuộn hợp lý. Với máy quấn màng hành lý sân bay, khổ tối đa 500mm. Quấn trên 2 dòng máy này bạn có thể sử dụng cuộn màng to nặng hơn, lên tới 10kg. Giúp giá thành vật tư giảm và đỡ mất công thay cuộn màng trong quá trình đóng gói.

Nếu bạn sử dụng máy quấn màng pallet tự động model TP1650F-L, và các dòng máy quấn màng co pallet khác, cần lựa chọn màng có độ dày từ khoảng 19mic trở lên. Máy có tính năng ra màng tự động sẽ giúp màng được kéo giãn và “dôi ra” nhiều hơn, tiết kiệm chi phí rất nhiều. Trọng lượng cuộn màng có thể được tới 15kg nhưng cần chú ý đường kính tối đa của cuộn theo khả năng của máy.

Ngoài việc lựa chọn màng PE, việc cài đặt kích bản chạy của máy(số vòng, số lớp, tốc độ) nếu được tối ưu cũng sẽ giúp đóng gói hiệu quả hơn.

Về giá màng PE, màng chít quấn pallet, trên thị trường giá màng loại này đều rất cạnh tranh. Khách hàng nên lựa chọn mua màng PE từ những nhà cung cấp uy tín để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tìm được loại màng chất lượng, giá rẻ.

Nhìn chung nếu bạn đóng gói pallet hàng bằng quấn tay thì các loại màng PE trên thị trường đếu đáp ứng được và không phải quan tâm nhiều như khi quấn bằng máy. Khi quấn trên máy, cần tham khảo lời khuyên từ nhà cung cấp máy quấn màng về độ dày màng, trọng lượng, kiểu quấn…để việc đóng gói được hiệu quả. Máy đóng gói Tín Phát cung cấp tới khách hàng trọn gói máy quấn màng co pallet và vật tư màng PE cho máy.

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ qua hotline: 0397 288 286 / 0392 689 491

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *