Sự khác biệt giữa màng bọc PE co nhiệt (shrink film) và màng bọc căng(stretch film)

boc ma co mang wrapping-stretch-film-roll

Màng bọc sản phẩm đóng gói được sử dụng theo 2 cách để bảo vệ và bảo quản sản phẩm là quấn quanh và co nhiệt. Bọc co nhiệt và quấn căng thường bị nhầm lẫn vì chúng trông rất giống nhau, nhưng chúng hoạt động rất khác nhau.

Khi màng PE được sử dụng trong ứng dụng bọc co nhiệt, nó được đặt lỏng lẻo trên một mặt hàng hoặc nhiều mặt hàng và sẽ co lại xung quanh chúng khi tác dụng nhiệt, tạo ra một lớp bảo vệ kín, chống giả mạo.

Khi PE được sử dụng trong các ứng dụng kéo căng, nó được sản xuất theo công thức khác nhau để có thể kéo căng xung quanh các mặt hàng.

Khả năng đàn hồi của màng bọc, cùng với khả năng tự bám vào chính nó, giữ một lớp bảo vệ chặt chẽ xung quanh các món đồ. Bọc căng thường được sử dụng để xếp hàng, hợp nhất nhiều mặt hàng trên một pallet để giữ cho chúng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Bao căng thường kéo dài khoảng 100-300% trong đó quấn co nhiệt thường sẽ chỉ kéo dài khoảng 50-75% trước khi xảy ra đứt.

boc mang co nhiet dong goi shrink wrap
boc mang co nhiet dong goi shrink wrap

Thông tin nhanh về màng PE co / kéo dài

  • LDPE (Polyethylene mật độ thấp) – điểm nóng chảy thấp, độ giãn và độ bền tốt – thường được sử dụng cho thực phẩm và các sản phẩm thịt và bao bì căng / xếp hàng
  • LLDPE (Polyethylene mật độ thấp tuyến tính) – mỏng hơn LDPE, cũng như độ trong rõ ràng – được sử dụng cho thực phẩm rời, thực phẩm đông lạnh, in ấn, tạp hóa, túi đựng rác, đóng gói / kéo căng
  • HDPE (Polyethylene mật độ cao) – một trong những polyme phổ biến nhất trong bao bì nhựa – được USDA / FDA chấp thuận để tiếp xúc với thực phẩm, nhẹ, bền, chịu nước, kháng O 2 – tốt cho một số loại thực phẩm, sản phẩm bán lẻ, quần áo, căng bọc cho pallet.
  • Tốt cho các ứng dụng cấp thấp hơn và thống nhất, thay thế các gói hàng gấp nếp chính, các mặt hàng lớn hơn
  • Đắt hơn, nhưng bền
  • Bao bọc co ngót bằng polyethylene có thể tái chế
  • Dày hơn – cung cấp nhiều khả năng kéo dài hơn
  • Co lại khi nó nguội đi thay vì nóng lên, đòi hỏi không gian làm mát bổ sung ở cuối đường hầm
  • Các ứng dụng bao gồm các vật nặng lớn bao gồm đóng gói nhiều gói nước
  • Trong các đồng hồ đo dày hơn và các ứng dụng lớn hơn, bọc thuyền để lưu trữ
quan mang pallet-stretch-wrap
quan mang pallet-stretch-wrap

Tổng quát về bọc co lại và quấn căng

Bất kể ứng dụng là gì, biết các tùy chọn của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Tốt nhất bạn nên kết nối với một nhà cung cấp có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn mà bạn chưa tìm được câu trả lời rõ ràng. Họ cũng có thể giúp bạn với các giải pháp đóng gói tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn về hiệu quả, khả năng bảo vệ và trình bày trực quan.

Nếu bạn đang sử dụng màng bọc co để đóng gói sản phẩm của mình, chúng tôi đã tạo ra Tấm che phủ  màng co để giảm chi phí đóng gói và tăng số gói mỗi cuộn của bạn!

Khi bạn đã quyết định chọn loại bao bì phù hợp cho nhu cầu đóng gói cụ thể của mình, hãy xem xét tối thiểu ba nhà cung cấp. Hãy dành chút thời gian để xem xét xếp hạng sản phẩm trên các nhãn hiệu màng bọc khác nhau. Liên hệ với ba nhà cung cấp đã chọn và yêu cầu mỗi người trong số họ để được báo giá.

Ghi chú về chất lượng của trải nghiệm dịch vụ khách hàng từ mỗi nhà cung cấp. Cũng cần lưu ý động thái của các sản phẩm bọc được cung cấp bao gồm giá cả, chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến. Bạn sẽ muốn chọn một nhà cung cấp đối xử với bạn như một con người hơn là một con số. Nếu có thể, hãy nói chuyện với con người và tránh các công ty sử dụng hệ thống điện thoại hoàn toàn tự động với các lệnh và lời nhắc bằng giọng nói robot hoặc nhân tạo.

Đôi khi trả thêm một chút để có dịch vụ khách hàng tốt hơn cũng đáng giá thêm vài đô la. Cuối cùng, bạn sẽ muốn tìm sự cân bằng giữa chất lượng dịch vụ khách hàng và sản phẩm chất lượng. Bằng cách sử dụng tất cả thông tin ở trên, bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức cần thiết để đưa ra lựa chọn tốt nhất liên quan đến bọc của bạn và nhà cung cấp mà bạn mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *