Lợi ích khi sử dụng máy quấn màng co PE

loi ich khi su dung may quan mang co PE

Máy quấn màng co trong tương lai sẽ dần đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc thay thế, hỗ trợ con người đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Từ quấn màng thùng hàng, hộp carton cỡ nhỏ tới đóng gói kiện hàng, pallet hàng cỡ lớn, trọng lượng từ vài trục tới vài nghìn kg. Với chi phí nhân công và vật tư đóng gói ngày càng đắt đỏ. Hoặc ngay cả khi bạn muốn sử dụng một nhân công cho các công đoạn khác, kết hợp quấn màng cho hàng hóa mà vẫn đảm bảo năng suất, sản lượng hàng ngày. Thì mua máy quấn màng co dù là loại bàn quấn màng co thủ công, quấn màng bán tự động hay tự động hoàn toàn đều là một cách đầu tư thông minh.

Vậy, máy quấn màng co PE cho hàng hóa đem lại những lợi ích đáng nói gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhanh nhé.

Máy quấn màng co giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn

So sánh một sản phẩm không được bảo vệ hoặc chỉ được chứa trong thùng, kiện với sản phẩm được bọc quấn lớp màng PE bên ngoài bởi thiết bị quấn màng co, rõ ràng màng PE giúp cho sản phẩm được bó chặt chẽ hơn, chắc chắn và an toàn hơn. Lớp màng chít giúp cố định sản phẩm thành một khối, tránh thật lạc. Màng bọc bảo vệ sản phẩm khỏi va quệt, xước xát khi di chuyển. Che chắn khỏi bụi bẩn, nước và các tác nhân bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Màng co được quấn chặt quanh hàng hóa trên pallet nên sẽ không lo hàng bị tuột, rơi đổ ra khỏi kiện trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn quấn hàng băng tay, sự lỏng lẻo vẫn có thể gây ra rủi ro này

Tiết kiệm nhân công, nâng cao năng suất

Nếu như quấn tay để đóng gói một pallet hàng bạn mất từ 2-3 phút, thậm chí còn mất thời gian hơn nếu như làm một mình, không có người hỗ trợ nếu kiện hàng lớn và cao. Thì dùng máy quấn màng pallet tự động, thời gian này giảm còn khoảng 1/3. Đặc biệt với máy quấn màng PE mini, thời gian giảm xuống chỉ còn khoảng 1/4 so với quấn tay truyền thống.

Rõ ràng, với cùng thời gian, máy móc giúp con người tiết kiệm được công sức đáng kể và có thể tận dụng để làm việc khác, hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Tiết kiệm vật liệu đóng gói

Một giá trị tuyệt vời và lâu dài mà máy quấn màng co đem lại cho người sử dụng là khả năng tiết kiệm vật liệu. Máy kiểm soát được số vòng quấn theo ý định cài đặt của bạn. Sẽ không có tình trạng kiện này quấn 15 vòng đã chắc chắn nhưng kiện kia lại quấn tới 20 vòng.

Khả năng căng màng cũng là một lợi ích quan trọng của máy đóng gói kiện hàng bằng màng chít PE đem lại. Không có vị trí nào màng bị trùng, không có vòng quấn nào nằm đè lên vòng quấn trước nó quá mức cần thiết. Tất cả đều được kiểm soát và điều chỉnh để tạo thành một quy chuẩn chung về quy trình quấn, chất lượng đóng gói.

 

Bạn thấy đấy, máy móc không chỉ đơn thuần là công cụ, cơ giới hóa thay thế con người thực hiện những công việc lặp đi lặp lại, nhàm chán và tốn sức. Mà nó còn giúp thực hiện công việc đó một cách nhanh nhất, chính xác nhất, chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất. Máy quấn màng co PE trong ngành đóng gói là một ví dụ.

Nếu bạn cần tư vấn về các máy đóng gói cho sản xuất, hãy liên hệ ngay với Máy Đóng Gói Tín Phát nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *