Lợi ích của máy hút chân không quần áo đối với các xưởng sản xuất

co nen mua may hut chan khong quan ao

Máy hút chân không quần áo, đặc biệt là đóng gói quần áo bông, quần áo rét có nhiều lợi ích đối với các xưởng sản xuất quần áo hiện nay. Với nhu cầu của khách hàng cũng như sự cạnh tranh từ các đối thủ sản xuất, máy hút chân không quần áo đem lại một số lợi ích thiết thực dưới đây cho bạn:

Lợi ích của máy hút chân không quần áo trong sản xuất

1. Bảo quản quần áo rét không bị hư hỏng

Máy hút chân không quần áo giúp bảo vệ quần áo rét, chăn bống, gối đệm khỏi tác động của môi trường bên ngoài như độ ẩm, bụi, ánh sáng mặt trời và vi khuẩn nấm mốc. Điều này giúp duy trì chất lượng và độ bền của quần áo trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Với các quần áo rét cao cấp, sau khi may xong đều được là ủi và xả hương. Hút chân không quần áo giúp giữ mùi hương lâu hơn cùng sản phẩm trong túi. Sau một thời gian dài, khi khách hàng mở túi ra, mùi hương sản phẩm đem lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu và đánh giá cao chất lượng sản phẩm hơn.

Quần áo được nén ép và hút sạch không khí bên trong túi nilon, nhựa giúp tránh bị chuột, gián, côn trùng xâm nhập và gặm nhấm làm hư hỏng. Đặc biệt với các vật liệu nhạy cảm như len, lụa, da, tránh tác động từ ánh sáng mặt trời và độ ẩm sẽ giúp chúng không bị oxy hóa, lão hóa trong quá trình bảo quản tại xưởng sản xuất.

2. Tiết kiệm không gian lưu giữ hàng trong nhà xưởng

Máy hút chân không giúp nén gọn quần áo, giảm tối đa không gian lưu trữ. Với máy hút chân không quần áo có cụm ép, chiều cao của túi có thể giảm từ 3-5 lần giúp xếp được nhiều sản phẩm hơn trên giá kệ, việc xếp và lấy ra cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này rất hữu ích trong xưởng sản xuất quần áo rét, nơi có nhiều loại sản phẩm và số lượng lớn. Việc sử dụng máy hút chân không giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp và quản lý quần áo. Đặc biệt, khi bạn gắn mác thẻ quản lý từng túi hàng, việc tìm kiếm sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng. Các loại hàng cùng cỡ được xếp cùng vị trí giúp tiết kiệm không gian và phân loại dễ dàng.

3. Bảo vệ quần áo trong quá trình vận chuyển

Máy hút chân không giúp tạo ra một môi trường kín, ngăn chặn sự xâm nhập của bụi, ẩm ướt và vi khuẩn không chỉ khi lưu kho mà cả trong quá trình vận chuyển quần áo. Điều này giúp giữ cho quần áo rét luôn sạch sẽ và không bị hư hỏng trong quá trình di chuyển từ xưởng sản xuất đến điểm bán hàng hoặc kho lưu trữ. Việc kiểm đếm, sắp xếp hàng để ship đi cũng đơn giản và tối ưu chi phí. Quần áo được hút chân không có thể thích thấp sẽ giảm cước vận chuyển, đồng nghĩa với có thể chuyển được nhiều sản phẩm hơn trong một lần vận chuyển so với hàng không được hút chân không.

4. Tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động

Máy hút chân không giúp giảm thời gian và công sức cần thiết để đóng gói quần áo rét. Nếu như bạn đã từng sử dụng phương pháp hút chân không quần áo, gối đệm bằng phương pháp thủ công như dùng máy hút bụi, máy sấy để hút không khí trong túi ra, bạn sẽ thấy được máy hút chân không quần áo đem lại giá trị to lớn thế nào. Người vận hành máy và phụ trách khâu đóng gói sẽ chỉ phải thao tác những bước rất đơn giản:

  • Đặt túi quần áo lên bàn máy cho đúng chiều và đúng vị trí
  • Nhấn nút cho máy hoạt động
  • Nhấc túi đã được hút chân không và hàn miệng ra khỏi máy

Trước đó, họ phải dùng tay giữ chặt miệng máy sấy, máy hút bụi với miệng túi, tay còn lại tì ép lên thân túi. Rất tốn sức lực và thời gian nhưng lại không mấy hiệu quả. Bằng cách sử dụng máy hút chân không, quần áo có thể được nén gọn và đều trên toàn bộ thân túi và đóng gói nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm công sức lao động.

5. Nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm của bạn

Máy hút chân không giúp giữ cho quần áo rét luôn trong tình trạng tốt nhất, gọn gàng và không bị nhăn. Điều này tạo ra một ấn tượng tốt hơn khi sản phẩm được trưng bày và tăng cường giá trị thương hiệu của xưởng sản xuất. Sản phẩm gọn nhẹ cũng đem lại sự tiện lợi và cảm tình cho khách hàng khi chọn mua từ các xưởng sản xuất, các shop trưng bày.

Vậy có nên mua máy hút chân không quần áo hay không?

Việc mua máy hút chân không quần áo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô và tính chất công việc của xưởng sản xuất quần áo rét, ngân sách và ưu tiên của doanh nghiệp. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi quyết định có mua máy hút chân không quần áo của chúng tôi hay không

Các yếu tố cần quan tâm trước khi mua máy hút chân không quần áo

1. Quy mô sản xuất

Nếu xưởng sản xuất quần áo rét có quy mô lớn và sản xuất số lượng lớn, việc sử dụng máy hút chân không có thể giúp tối ưu hóa quá trình đóng gói, lưu trữ và vận chuyển quần áo. Tăng năng suất đóng gói, giảm nhân công, bài toán kinh tế này khả thi.

2. Tiết kiệm không gian

Nếu không gian lưu trữ quần áo may hoàn thiện trong xưởng của bạn bị hạn chế, máy hút chân không sẽ giúp giảm thiểu không gian lưu trữ tới 50%. Điều này hữu ích đặc biệt khi xưởng sản xuất có quần áo lưu kho chưa xuất bán kịp hoặc cần lưu trữ trong thời gian dài.

3. Chi phí và hiệu quả

Cần xem xét ngân sách đầu tư và tính hiệu quả kinh tế của việc đầu tư máy hút chân không. Nếu việc mua máy hút chân không tương đối rẻ và tiết kiệm được chi phí đóng gói(nhân công, mặt bằng) và lưu trữ trong dài hạn, thì đây có thể là một đầu tư hợp lý.

4. Công nghệ và quy trình

Xem xét khả năng tương thích giữa máy hút chân không với các thiết bị hiện có của xưởng sản xuất. Nhìn chung, máy có thể chạy độc lập và không ảnh hưởng tới các quy trình khác.

5. Mức độ cạnh tranh và xu hướng của thị trường

Xem xét sự cạnh tranh và yêu cầu của thị trường. Nếu việc sử dụng máy hút chân không giúp doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu của khách hàng hoặc đem lại cho sản phẩm của bạn một lợi thế cạnh tranh, thì đầu tư có thể làm tăng giá trị và nâng cao định vị của doanh nghiệp. Đây cũng là một yếu tố cần xem xét.

Xem thêm dòng máy hút chân không thực phẩm, linh kiện điện tử dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *