Một số lưu ý khi sử dụng máy rút màng co

luu y khi su dung may rut mang co

Để đảm bảo sử dụng máy rút màng co hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng máy rút màng co, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu cách sử dụng và đảm bảo an toàn cho mình và sản phẩm của bạn. Tín Phát luôn hướng dẫn vận hành trực tiếp cho người đứng máy và giải đáp các thắc mắc trong quá trình vận hành. Vì vậy khách hàng nên ghi chép đầy đủ và luôn vận hành đúng quy trình. Khi thay đổi người vận hành cần có sự bàn giao đầy đủ quy trình vận hành, bảo dưỡng, tránh việc làm hỏng hóc máy, sản phẩm do vận hành sai.

Chọn màng co phù hợp: Bạn cần chọn màng co phù hợp với sản phẩm cần đóng gói để đảm bảo bảo vệ sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đóng gói của bạn. Loại màng, độ dày và kích thước màng phù hợp sản phẩm là các thông số quan trọng.

Đảm bảo bề mặt sạch sẽ: Trước khi đóng gói, bạn cần vệ sinh bề mặt sản phẩm và bề mặt màng co sạch sẽ để đảm bảo màng co dính chặt vào sản phẩm. Tránh trường hợp khi đóng màng vào bị nhăn nheo hoặc bẩn bên trong do chưa vệ sinh. Gây ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói.

Điều chỉnh nhiệt độ: Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ trên máy rút màng co phù hợp với loại màng co và sản phẩm cần đóng gói để đảm bảo hiệu quả đóng gói.

Dưới đây là bảng cài đặt nhiệt độ và tốc độ băng tải(thời gian co màng) theo loại màng và chiều dày màng để bạn tham khảo và điều chỉnh phù hợp theo sản phẩm

Loại màng Độ dày (mm) Thời gian sản phẩm chạy qua buồng (giây) Nhiệt độ cài đặt (khuyến nghị) (độ C)
PVC 0.02-0.06 5-10 110-130
PP 0.02-0.04 6-12 130-170
PE 0.03-0.10 8-16 130-170
khác 0.12-0.20 30-60 150-180

Đảm bảo an toàn: Bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo vệ cá nhân và tuân thủ các quy định an toàn. Máy co màng là loại máy có công suất lớn, từ vài KW tới vài chục KW nên cần chú ý tuân thủ an toàn điện về việc lựa chọn nguồn điện, dây cấp nguồn, áp tô mát bảo vệ thiết bị và phòng chống cháy nổ trong sản xuất. Máy cần để ở nơi khô ráo, thoáng và xa các nguồn vật liệu dễ cháy.

Bảo trì và vệ sinh máy định kỳ: Bạn cần bảo trì và vệ sinh máy rút màng co định kỳ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy. Vệ sinh máy sau mỗi ca làm việc. Tắt công tắc nhiệt trước khi tắt quạt và băng tải từ 5-10 phút để máy được làm nguội trước khi dừng hẳn.

Đừng bỏ qua kinh nghiệm dưới đây:

👉Tìm mua máy rút màng co cần lưu ý gì?

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rút màng co và cách khắc phục

Khi sử dụng máy rút màng co, bạn có thể gặp phải một số lỗi do vận hành sai cách, do sản phẩm co màng hoặc do máy. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

Màng co không bám chặt vào sản phẩm: Nguyên nhân có thể do màng co không nhận đủ nhiệt độ, màng quá dày hoặc quá to so với sản phẩm. Bạn có thể khắc phục bằng cách tăng nhiệt độ buồng / giảm tốc độ băng tải; dùng màng mỏng hơn và ôm khít sản phẩm hơn.

Màng co bị rách hoặc hở: Nguyên nhân có thể do màng co quá mỏng hoặc không đủ nhiệt độ. Bạn có thể khắc phục bằng cách tăng nhiệt độ hoặc sử dụng màng co dày hơn.

Màng co bị dính vào máy: Nguyên nhân có thể do màng đang không được cắt đúng kích thước. Màng không ôm chặt sản phẩm nên va vào tấm bạt cửa buồng và bị tụt ra. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắt màng co đúng kích thước hoặc sử dụng màng co mỏng hơn, hoặc tháo bỏ tấm che tại cửa buồng(đầu vào).

Máy không hoạt động: Nguyên nhân có thể do nguồn điện không đủ, bị mất hoặc máy bị hỏng. Bạn kiểm tra lại các phích cắm, công tắc, át tô mát có lỏng lẻo hay chưa được bật lên? Nếu đã bật nguồn mà máy chưa lên, bạn khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn điện và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Màng co bị cháy nổ: Nguyên nhân có thể do nhiệt độ quá cao hoặc màng co không được cắt đúng kích thước. Bạn có thể khắc phục bằng cách giảm nhiệt độ và cắt màng co đúng kích thước.

Trong quá trình sử dụng, nếu vận hành sai cách sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói. Vì vậy hãy luôn tuân thủ yêu cầu về quy trình và an toàn do Tín Phát đề ra. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline: 0397 288 286 / 0392 689 491

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *