Sửa máy đóng đai thùng: Nguyên lý hoạt động của máy đai TP-SM 01

sua may dai thung nguyen ly hoat dong

Chào các bạn. Tôi là Trần Thảo, đến từ công ty Tín Phát. Chuyên cung cấp máy đóng đai thùng, đóng đai nhựa hàn nhiệt.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn nguyên lý hoạt động của máy đóng đai bán tự động. Đây là dòng máy đóng đai được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho ứng dụng đóng đai thùng carton trong các ngành may mặc, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, hàng tiêu dùng, thiết bị và phụ tùng công nghiệp…

Thông số kỹ thuật máy đóng đai bán tự động TP-SM 01

Bản đai thông dụng: 6-15mm, dày 0.55-0.85mm. Lực căng dây: 50-500 N(5-50kg)

Tải trọng thùng hàng tối đa: 50kg. Tốc độ phóng đai: 1.5 giây/đai

Tốc độ đóng đai thùng: < 3 giây/đai(tùy thuộc thao tác công nhân)

Kích thước đóng gói hộp nhỏ nhất: Rộng 60mm x cao 30mm

Kích thước đóng gói thùng hàng lớn nhất: không giới hạn

Điện áp: AC 220V 50Hz. Công suất: 250w

Sản phẩm bán chạy nhất năm 2022. Bảo hành 13 tháng

 

Để các bạn dễ hình dung cơ chế siết, hàn, cắt dây đai trên máy đóng đai bán tự động TP-SM 01, chúng ta sẽ tắt nguồn điện cấp vào máy và làm chậm quá trình này bằng cách quay motor để trục cam chuyển động chậm lại nhé!

Máy đóng đai hoạt động như thế nào?

– Đầu tiên, dây đai được vòng qua sản phẩm và một đầu dây được đưa vào rãnh dẫn đai để bắt đầu quá trình thắt và hàn dây.

– Người vận hành đẩy đầu dây vào phía trong sẽ kích hoạt công tắc gạt như các bạn thấy. Động cơ số 1 và số 2 sẽ chạy đồng thời để thực hiện việc siết, giữ -hàn và cắt dây đai ngay sau đây.

– Động cơ 1 quay làm trục cam quay theo và tuần tự các dao trên cụm dao sẽ di chuyển vào vị trí để thực hiện các bước dưới đây:

– Đầu tiên bạn có thể thấy: dao phải sẽ tiến lên để giữ đầu dây vừa được đưa vào. Đồng thời động cơ số 2 làm quay bánh răng đồng trục với con lăn tời dây giúp thít dây chặt vào thùng.

– Tới vị trí đủ lực căng, động cơ 2 sẽ dừng lại.

– Động cơ 1 vẫn đang quay, dao nhiệt từ phía ngoài sẽ lao vào khe giữa 2 dây đai trên và dưới. Đồng thời dao trái tiến lên giữ đầu dây bên đối diện để chuẩn bị cho quá trình cắt, hàn.

– Dao nhiệt lao vào giữa khe 2 sợi dây đai, truyền nhiệt làm chảy nhựa bề mặt dưới của đai trên, đai dưới được dao giữa hay còn gọi là dao ép đẩy lên nhận nhiệt ở mặt trên từ mặt dưới của dao.

– Quá trình dao ép đi lên kết hợp với dao phải cũng đã cắt đứt đầu dây đai còn lại để chuẩn bị cho khâu ép tạo mối hàn và làm nguội mối hàn.

– Dao hàn nhiệt đi ra, dao ép tiến lên cực đại để ép 2 mặt dây đai vừa được gia nhiệt vào nhau tạo mối hàn chồng. Quá trình này cũng đồng thời diễn ra trong khi mối hàn nguội dần và hóa cứng.

– Bạn có thể điều chỉnh thời gian này dài hay ngắn bằng cách chỉnh nút chiết áp Cooling Time trên máy.

– Sau khi quá trình hàn kết thúc, thanh trượt sẽ trượt về phía sau để vòng dây đai theo quán tính bật lên khỏi mặt bàn máy, ôm chặt vào sản phẩm.

– Thanh trượt cùng công tắc bật trở lại vị trí để chuẩn bị cho lần đóng đai tiếp theo. Đồng thời động cơ số 2 làm quay con lăn để tời đai về phía trước, phóng dây đai chờ cho lần hàn tiếp theo.

– Các chu trình của máy miêu tả phía trên thực chất chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 3-5 giây. Đem lại năng suất đóng đai sản phẩm rất cao.

Cùng xem video mô tả chi tiết dưới đây:

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được nguyên lý hoạt động của máy đóng đai bán tự động TP-SM 01 và có thể biết cách sửa máy đai thùng với các lỗi đơn giản. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong các video sau. Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Youtube để cập nhật thêm nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Chú ý vệ sinh máy bằng chổi sơn, xịt khí nén, giẻ sạch để loại bỏ bột đá của dây đai, nhựa và bụi bẩn. Với máy 2 động cơ, không cần bôi trơn cho hệ bánh răng. Chỉ nhỏ một lượng dầu máy khâu bôi trơn dao từ 1-2 giọt/lần vào các khe của 3 dao. Dầu bôi trơn quá nhiều sẽ gây tích tụ bụi bẩn, làm mòn dao.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến đóng góp gì, hãy gửi ngay cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới video nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *