Các loại máy quấn màng co

cac loai may quan mang co

Máy móc tự động đang ngày càng thay thế dần sức lao động của con người. Ngành đóng gói cũng vậy, từ máy đóng túi, máy dán thùng, máy đóng đai cho tới máy quấn màng co đang hỗ trợ các nhà sản xuất nâng cao chất lượng thành phẩm và năng suất đóng gói hàng hóa.

Máy quấn màng co là một trong những máy đóng gói kiện hàng được ưa chuộng với các công ty vừa và lớn bởi hiệu quả mà nó đem lại. Với hàng hóa kích thước và trọng lượng lớn, sản lượng từ vài chục tới vài trăm kiện/ngày thì việc sử dụng sức người chỉ là biện pháp tình thế.

Thực tế có rất nhiều loại máy quấn màng co sản phẩm với mức giá khác nhau từ nhiều nhà cung cấp. Để khách hàng đang tìm mua máy quấn màng co hiểu được cấu tạo, công năng, ứng dụng và nắm được giá máy quấn màng phổ biến. Tín Phát packing xin giới thiệu với bạn các loại máy quấn màng co dưới đây:

Các loại máy quấn màng co thông dụng trên thị trường

Máy quấn màng pe mini(máy quấn màng co thùng carton)

Đây là dòng máy quấn màng co pe cho sản phẩm thùng carton là chính. Sản phẩm được cho vào thùng carton, để tránh nước, bụi bẩn và xước xát hay thất thoát hàng hóa, người ta tiến hành quấn màng pe xung quanh thùng.

Sản phẩm loại này thường có kích thước từ 200-900mm, trọng lượng từ vài kg tới vài chục kg. Sản phẩm được đưa lên bàn xoay bằng tay hoặc băng tải chuyển tiếp để giảm sức lao động.

Bên cạnh đó máy phù hợp với các sản phẩm nhỏ lẻ, quấn tạo gói theo cặp, 3-4-5-6-10 chiếc(pcs) tạo thành các bộ(sets) sản phẩm để dễ dàng vận chuyển và phân phối hàng hóa. Ví dụ: Quấn màng cho cuộn màng co 3kg(6 cuộn/bó), quấn màng pe các đôi giầy da tạo thành 1 lố đủ size…

Máy có cấu tạo đơn giản gồm bàn xoay, đầu chụp với xilanh định vị(dùng cho hàng nhẹ và quấn tạo bộ), cuộn màng quấn tự do cho chiều cao tối thiểu bằng chiều cao sản phẩm.

Xem video máy dưới đây để hiểu thêm về máy quấn màng thùng carton

 

Lưu ý máy quấn màng mini kiểu này không thể di chuyển cuôn màng tịnh tiến lên xuống theo chiều cao sản phẩm trong khi đang quấn hàng nên chú ý về kích thước hàng hóa để sử dụng máy hiệu quả.

Máy quấn màng hành lý

Máy quấn màng co hành lý, máy quấn hành lý là dòng máy đóng gói hàng hóa ít thông dụng hơn máy quấn màng mini. Máy này có bàn máy thấp, thiết kế đẹp mắt, hiện đại và nhiều tính năng hơn. Ứng dụng chủ yếu của máy quấn hành lý là dùng quấn các vali, thùng hàng tại sân bay, nhà ga, bến xe. Máy có tính năng cân, đếm số vòng quay, in hóa đơn…phục vụ cho ngành dịch vụ logistics. Máy cũng được ứng dụng cho các trung tâm thương mại điện tử, giao hàng chuyển phát nhanh Viettel post, giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, toàn cầu, shopee, lazada, tiki, JT express, DHL, SF express, …

Máy phù hợp với các sản phẩm nhỏ gọn chiều cao dưới 1m. Cuộn màng tự động di chuyển theo chiều cao của hành lý. Xem video máy quấn màng hành lý dưới đây của chúng tôi.

 

Máy quấn màng co pallet

Máy quấn màng pallet, máy quấn màng co pallet TP1650E, TP-1650F-L…đây là dòng máy quấn màng co thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ máy bán chạy và được dùng nhiều bởi máy phù hợp với nhu cầu quấn màng chít cho các pallet hàng từ kích thước 500×500 tới 1200x1200mm, trọng lượng lên tới 2000kg. Các pallet hàng này cần được quấn chặt, chắc chắn, và nhanh chóng. Với sức người, công đoạn đóng gói này rất vất vả, mất thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Máy quấn màng kiện hàng với bàn xoay tải trọng cao, có thể được khét rãnh M cho xe đẩy tay hoặc sử dụng cầu trượt đưa hàng từ xe nâng kéo tay lên rất tiện lợi.

 

Máy có động cơ để di chuyển cuộn màng lên xuống theo chiều cao kiện hàng. Tùy chọn động cơ ra màng giúp nâng cao hiệu suất tiết kiệm vật tư, tăng độ căng của màng trước khi quấn. Chiều cao hàng hóa tiêu chuẩn đến 2m, nhưng có thể tùy chọn lên tới 2.4m/2.8m theo yêu cầu hàng hóa của khách.

Máy quấn màng nằm ngang

Dòng máy đóng gói màng co phù hợp với khách hàng là các nhà máy sản xuất gỗ tấm, panel kim loại, cửa nhôm kính, tấm nhựa, vách tường, tấm trần…Ống nhựa, thép ống, thanh nhôm định hình…khó quấn màng số lượng lớn bằng nhân công truyền thống. Ưu điểm của máy này là sản phẩm di chuyển theo phương ngang, màng quấn quay xung quanh bọc dọc theo chiều dài thanh, tấm, kiện.

 

Máy quấn màng co kiểu nằm ngang có chi phí đầu tư lớn, phù hợp với các nhà máy chuyên sản xuất sản lượng lớn.

Máy quấn màng lốp xe

Máy quấn màng lốp kiểu đứng

Loại máy quấn màng co dùng cho ngành công nghiệp ô tô xe máy, sản xuất ống mềm, dây buộc, dây cáp điện…

 

Máy quấn màng lốp, cuộn dây nằm ngang

Loại máy quấn màng lốp này phù hợp với các sản phẩm dạng lốp, ring không hoặc khó tự đứng, tốc độ quấn khá nhanh.

 

Máy quấn chồng lốp

Nguyên lý hoạt động của máy quấn màng chồng lốp tương tự máy quấn màng pallet nhưng tải thấp, gọn nhẹ hơn. 

Máy được sử dụng để quấn chồng lốp xe máy, xe điện, ô tô, cuộn dây điện, dây buộc xếp chồng

 

Ngoài ra còn các loại: máy quấn màng lớn cho kiện hàng quá khổ với tay quấn chạy xung quanh kiện đứng im, phủ tấm màng trên mặt kiện. Máy quấn màng robot tự chạy xung quanh kiện, máy quấn màng pallet kết hợp băng tải con lăn…cho mọi ứng dụng sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, hàng tiêu dùng, may mặc, điện tử…

Việc lựa chọn loại máy quấn màng co phù hợp với sản phẩm là rất quan trọng. Nó quyết định khả năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu công năng, năng suất và thời gian thu hồi vốn của khách hàng.

Hi vọng với một số thông tin ở trên, khách hàng đã có cái nhìn tổng quan về sản phẩm máy quấn màng co Tín Phát. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0397 288 286 để được hỗ trợ.

XEM NGAY CÁC LOẠI MÁY QUẤN MÀNG CO TÍN PHÁT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *