Mua máy quấn màng co pallet cần biết những gì?

mua may quan mang pallet can luu y gi

Mua máy quấn màng co pallet phục vụ quấn màng chít kiện hàng thay thế nhân công lao động truyền thống đang là xu thế của các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Nếu bạn có ý định tìm mua máy quấn màng pallet, dù bạn là chủ doanh nghiệp hay nhân viên của công ty, dù bạn đã tiếp xúc và vận hành máy quấn màng kiện hàng loại này hay chưa cũng nên tham khảo những kinh nghiệm tìm mua máy của chúng tôi dưới đây.

Chắc chắn sẽ là những chia sẻ bổ ích dưới góc nhìn của khách hàng đang có nhu cầu sử dụng máy sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích khi tìm máy, chọn model máy và chọn nhà cung cấp cho dòng máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với ngân sách đầu tư.

Các thông số cần quan tâm khi tìm mua máy quấn màng pallet

Khi mua một máy quấn màng co pallet, có một số thông tin và lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý:

Máy quấn màng co pallet phục vụ sản phẩm là hộp, thùng carton xếp chồng trên pallet gỗ, nhựa hoặc bao hạt nhựa, bao bột, hóa chất, can, thùng, phuy…Cũng có thể là chính sản phẩm đặt trực tiếp lên pallet sau đó quấn bọc màng PE. Vì vậy, điểm bạn cần quan tâm đầu tiên là máy có khả năng quấn cho sản phẩm của bạn hay không.

Nếu bạn cần tìm mua máy quấn màng cho pallet, với bất kỳ nhà cung cấp nào, bạn cần cung cấp cho họ các thông tin cơ bản dưới đây:

  • Cần tự động tới mức nào: khách hàng nên mô tả quy trình đóng gói hiện tại đang sử dụng và quy trình đóng gói mong muốn khi quấn màng bằng máy: Ví dụ pallet được đưa lên mặt bàn nâng bằng xe nâng tay(cần tấm dốc đẩy), xe forklift hay chạy tự động từ băng tải nối tiếp với dây chuyền xếp pallet hiện có.Tùy thuộc mức độ tự động mà khách hàng yêu cầu, Tín Phát sẽ tư vấn cho bạn loại máy phù hợp với các khâu đóng gói hiện có. Có thể dùng máy quấn với bàn xoay, máy quấn màng pallet băng tải xoay, máy quấn màng dùng tay quấn, máy quấn màng robot…Mức độ tự động đóng gói tỉ lệ thuận với chi phí đầu tư. Tất nhiên, nếu bạn đang có sẵn một dây chuyền đóng gói tự động thì nên đầu tư máy quấn màng pallet tự động để đồng bộ. Nếu chưa có máy quấn pallet thì nên bắt đầu từ máy quấn màng PE pallet cơ bản nhất.
  • Kích thước pallet (dài, rộng, cao khi có hàng). Đây có lẽ là thông số quan trọng nhất mà khách hàng cần cung cấp cho nhà sản xuất máy quấn màng vì thông thường các máy quấn màng được thiết kế cho pallet tiêu chuẩn 1.1×1.2 m với bàn xoay đường kính 1650mm. Chiều cao hàng hóa tiêu chuẩn là 2.0m. Với hàng hóa quá khổ, đường kính bàn xoay và chiều cao cột máy sẽ được thiết kế và gia công phù hợp với kiện hàng. Giá thành máy khi đó sẽ tăng thêm một chút so với kích thước tiêu chuẩn.
  • Tải trọng toàn bộ kiện hàng. Thông thường các máy quấn màng trên thị trường có tải trọng hàng tới 2000kg, phổ trọng lượng từ 200kg -2000kg sẽ mặc định thích hợp sử dụng máy tiêu chuẩn, tuy nhiên nếu hàng quá nhẹ thì sẽ cần thêm giải pháp sử dụng cụm ép trên đỉnh kiện hàng. Nếu hàng hóa quá nặng, kết cấu cần tính toán thiết kế và chế tạo đáp ứng được đủ tải và an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy khách hàng hãy cung cấp thông tin tới chúng tôi để được tư vấn loại máy và model phù hợp.
  • Loại hàng là thùng carton hay bao, can, phuy. Tùy từng loại sản phẩm mà sẽ có những phương thức và máy đóng gói kiện phù hợp cho bạn
  • Có cần cân sản phẩm, in tem và dán tem lên kiện hay không: Một số khách hàng cần cân trọng lượng pallet hàng hóa khi đóng gói để phục vụ công tác lưu kho, xuất bán hàng hóa. Máy quấn màng pallet tích hợp cân sẽ đem lại cho bạn hiệu quả đóng gói với ít thời gian và công sức nâng hạ hàng hóa nhất
  • Có yêu cầu đặc biệt về chiều cao, tải trọng hàng hóa, phủ nóc, quấn phủ đỉnh hàng, thiết bị điện…hay không: với các yêu cầu này, máy quấn pallet sẽ được thiết kế ở các dạng khác nhau với giá thành khác nhau đáng kể. Có thể là máy quấn màng bàn xoay thông thường, bàn xoay có băng tải con lăn trợ lực, máy quấn dạng tay quấn, robot quấn màng….Thiết bị điện và PLC Siemens, Mitsubishi…theo yêu cầu cũng được đáp ứng tùy thuộc và đề bài khách hàng đưa ra.
  • Ngoài ra khách hàng có thể cung cấp hình ảnh pallet hàng, cách xếp hàng trên kiện, hàng đã được quấn định vị(với hàng cao, nhẹ) hoặc đai lại hay chưa…

Với nhiều khách hàng không phải người sử dụng máy trực tiếp, xin đừng quá chú trọng vào model máy. Quan trọng nhất là tính năng máy đáp ứng được tới đâu cho hàng hóa của bạn. Model đề xuất chỉ dùng để việc chọn model máy phù hợp thêm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khách hàng cần quan tâm các tính năng sau:

Ra màng tự động bằng động cơ (tiết kiệm màng tới 30-50%)

Màn hình cảm ứng và các núm điều chỉnh cơ

Chạy quấn tự động và tự điều chỉnh tùy chọn bằng tay

Cài đặt số vòng quấn trên, dưới, số lượt quấn

Tự động xác định chiều cao sản phẩm

Phát hiện màng đứt

Quấn gia cố

Đếm số kiện đóng gói

Các yếu tố khác nên chú ý khi mua máy quấn màng co

Giá cả và ngân sách: Xem xét ngân sách của bạn và so sánh giá cả của các máy từ các nhà cung cấp khác nhau. Đừng chỉ tập trung vào giá cả, mà hãy cân nhắc giá trị sử dụng và hiệu quả mà máy mang lại.

Đánh giá và đánh giá từ người sử dụng khác: Nếu có thể, tìm hiểu về các đánh giá và đánh giá từ người sử dụng khác để có cái nhìn tổng quan về hiệu suất và chất lượng của máy quấn màng co mà bạn đang quan tâm.

Khi mua máy quấn màng co pallet, quan trọng nhất là đảm bảo rằng máy đáp ứng được yêu cầu cụ thể của bạn và có thể nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong quá trình quấn màng co pallet. Nếu đầu tư thấp nhưng không hiệu quả, điều đó không có ý nghĩa.

Khách hàng quan tâm tới máy quấn màng co pallet có thể tham khảo tại website của chúng tôi và liên hệ bộ phận kỹ thuật để được tư vấn: HOTLINE 0397 288 286 / 039 268 9491.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *