Máy dán thùng carton: Ưu điểm và ứng dụng đóng gói hàng hóa

ưu diem may dan thung carton trong dong goi

Trong nền sản xuất hiện đại, đóng gói thùng carton với các máy dán băng dính, máy đóng đai sẽ dần thay thế nhân công truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu điểm và ứng dụng của máy dán thùng carton trong quá trình sản xuất hiện nay:

Ưu điểm của máy dán thùng carton

  1. Tăng năng suất đóng gói: Máy dán thùng carton tự động hoặc bán tự động, so với khả năng đóng gói của con người, có thể hoạt động với tốc độ cao hơn. Dán băng dính thùng bằng máy giúp tăng năng suất đóng gói nói riêng và năng suất sản xuất nói chung so với việc dán thùng bằng tay. Một cách tương đối, nếu thời gian đóng gói thùng hàng (dài từ 30-40cm) bằng băng dính (dán mặt trên) thủ công mất tầm 3-4s/đường dán, trong điều kiện thùng không đóng hàng quá đầy. Thời gian này là 2-3s nếu sử dụng máy, nhưng máy có thể dán được cả băng keo trên và dưới cùng lúc.

Với các thùng có chiều dài dài hơn, sự chênh lệch về thời gian dán băng keo giữa cách dán thủ công và dán bằng máy càng rõ rệt. Cụ thể là dán thủ công cần nhiều thời gian hơn đáng kể. Trung bình tốc độ dán băng dính thùng carton bằng máy đạt từ 15-20 thùng/phút, có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

  1. Tiết kiệm thời gian và công sức lao động: Sử dụng máy dán thùng carton giúp giảm công sức và thời gian cần thiết để dán thùng bằng tay. Các quy trình như gấp, dán và ép thùng được thực hiện tự động hoặc bán tự động, giảm đáng kể khối lượng công việc lao động. Với máy dán thùng bán tự động, máy tự ép hàng trong thùng trước khi dán giúp thùng vuông vức, nếu dán tay cần thời gian tì và ép trước khi dán băng dính. Với máy dán băng keo tự động gập nắp, bạn bớt đi được hẳn công đoạn gập nắp. Thời gian và công sức nhờ vậy giảm đáng kể.

 

  1. Dán thùng đẹp, chắc chắn và đồng đều: Nếu như một nhân công đóng gói lâu năm, quen tay vẫn có thể dán băng dính thùng bị lệch, độ dài băng dính không đều hoặc nhăn nheo thì máy dán thùng carton thực hiện các bước dán thùng một cách chính xác và đồng đều, đảm bảo rằng thùng carton được niêm phong băng dính một cách chắc chắn và an toàn. Điều này giúp tránh các sai sót có thể xảy ra khi dán thùng bằng tay. Vị trí dán là cố định và như nhau trên các thùng, chiều dài dán chờm 2 bên thùng cũng vậy, đảm bảo sự đồng đều về chất lượng đóng gói và thẩm mỹ của sản phẩm.
  2. Linh hoạt và đa dạng: Các máy dán thùng carton hiện đại có khả năng dán băng dính nhiều loại và kích thước thùng carton khác nhau. Thông thường máy dán thùng FXJ6050 có thể dán được thùng hàng từ kích thước Rộng 120xcao120mm tới Rộng 500xcao600mm cho các dòng thùng phổ thông. Các máy nhỏ hơn có thể dán tới các hộp cao 40mm. Ngược lại, các máy lớn có thể dán băng dính thùng lớn tới 800-1000mm.
  1. Khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu của hàng hóa cần đóng gói: Máy dán băng dính thùng carton hoàn toàn có thể được tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu sản xuất đa dạng của các ngành công nghiệp khác nhau. Tùy theo hàng hóa, kích thước và trọng lượng mà sẽ có các máy dán thùng dùng cho hộp COD nhỏ, thùng cỡ nhỡ, thùng hàng lớn với băng tải cho trọng lượng nặng. Máy có thể được tùy chỉnh cho đóng gói sản phẩm bánh kẹo, hải sản, nông sản, dược phẩm, hóa chất, đồ gia dụng…

Ứng dụng của máy dán băng dính thùng carton

  1. Ngành sản xuất và đóng gói: Máy dán băng keo thùng carton được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói, bao gồm thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, điện-điện tử, cơ khí chế tạo, linh kiện công nghiệp nhẹ và nhiều ngành công nghiệp khác.
  2. Vận chuyển hàng hóa và logistics: Dán thùng carton bằng băng keo cũng có ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực kho vận, ship hàng. Chúng được sử dụng để dán thùng carton chứa hàng hóa trước khi được vận chuyển lưu kho, chuyển xe ô tô tải, máy bay tới người dùng cuối hoặc các đại lý. Điều này giúp bảo vệ hàng hóa và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Loại bỏ những hư hỏng, thất thoát không đáng có.
  3. Lưu kho: Máy dán thùng carton cũng được sử dụng trong các hoạt động lưu trữ hàng hóa cho kho hàng. Chúng giúp tạo ra các hộp, thùng đóng gói chắc chắn và dễ dàng để lưu trữ các sản phẩm và hàng hóa trong kho. Các thùng có thể được xếp riêng lẻ hoặc xếp thành pallet sau đó được xếp chồng lên nhau.

 

Như vậy, máy dán thùng carton là một máy đóng gói thùng hàng hữu dụng và gần như không thể thiếu trong hoạt động đóng gói của bạn. Máy mang lại nhiều ứng dụng trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Sử dụng máy dán băng dính đáy thùng hoặc dán 2 mặt trên dưới đều  giúp tăng năng suất một cách đáng kể, tiết kiệm thời gian và nhân công lao động, đảm bảo độ chính xác, chất lượng dán đồng đều, thẩm mỹ và tiết kiệm vật liệu. Với khả năng dán nhiều cỡ thùng khác nhau, máy có thể linh hoạt đáp ứng các yêu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp khác nhau.

Khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm máy dán thùng carton vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các giải pháp phù hợp với sản phẩm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *