Các loại máy quấn màng co thùng carton bạn nên mua

may quan mang co thung carton

Cùng với pallet hàng với kích thước lớn phải sử dụng tới các máy quấn màng pallet, thùng carton cũng là một hàng hóa cần được đóng gói màng co PE với nhu cầu cao trong ngành sản xuất, dịch vụ và vận tải hiện nay. Hầu hết các trung tâm chuyển phát nhanh hàng hóa, các nhà máy sản xuất sản phẩm đóng thùng, các shop bán hàng online, đóng hàng xuất khẩu đều cần tới một máy quấn màng mini để tiết kiệm nhân lực và nâng cao năng suất đóng gói. Tuy nhiên, mức độ đầu tư máy tại thị trường Việt Nam hiện nay vẫn còn hạn chế bởi một số nguyên nhân sau đây theo đánh giá của Tín Phát:

Tại sao máy quấn màng co thùng carton chưa phổ biến ở Việt Nam?

Khách hàng chưa thực sự thấy việc mua máy quấn màng co là cần thiết: Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính nhu cầu hàng hóa cần đóng gói chưa đủ lớn để sử dụng tới máy đóng gói. Trong khi nhân công vẫn có thể vừa đóng hàng vừa quấn màng cho thùng. Nếu một ca làm việc chỉ cần quấn vài chục thùng hàng thì việc mua máy quấn màng chít nên được xem xét. Thị trường đóng gói tại Việt Nam vẫn phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp đóng gói thủ công truyền thống. Các công ty chưa thấy sự cần thiết hoặc không có đủ thông tin để chuyển sang việc sử dụng máy quấn màng co thùng carton. Nói cách khác, một số doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa nhận thức đầy đủ về lợi ích và tiềm năng của việc sử dụng máy quấn màng co thùng carton. Họ có thể chưa nhận ra rằng việc đầu tư vào máy móc và công nghệ đóng gói có thể giúp tăng năng suất, giảm thời gian và tăng tính cạnh tranh của họ.

Tuy nhiên, với một số khách hàng, lượng thùng cần quấn màng nhiều nhưng họ đang băn khoăn vì chưa hình dung ra công dụng của máy quấn màng sẽ giúp ích cho công việc đóng gói kiện nhanh hơn như thế nào. Vì vậy họ tìm đến Tín Phát để nhận được tư vấn lựa chọn máy quấn phù hợp.

Khách hàng dè dặt với chi phí đầu tư ban đầu, số tiền bỏ ra để mua máy quấn màng co: Máy quấn màng co thùng carton tuy là dòng máy quấn màng giá trị gần như thấp nhất trong các máy đóng gói dùng màng quấn nhưng với một số khách hàng, nó có thể đòi hỏi một số vốn đầu tư ban đầu đáng kể. Dù là vài triệu đồng hoặc 2-3 chục triệu, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể gặp khó khăn trong việc chi trả số tiền lớn cho máy móc và thiết bị mới.

Lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp máy quấn màng uy tín đang là trở ngại: Một số doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sản phẩm và nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Có thể họ không biết rõ các nhà cung cấp hoặc không có đủ thông tin để đánh giá chất lượng và tính hiệu quả của các máy quấn màng co có sẵn trên thị trường. Giữa ma trận các loại máy quấn màng trên internet, shopee, khách hàng không hiểu tại sao có những “máy quấn” chỉ vài trăm nghìn, có những máy khác giá trị cả vài triệu, vài chục triệu đồng. Họ băn khoăn rằng liệu mua máy quấn màng giá rẻ như vậy có sử dụng được không hay mua máy quấn màng co cả chục triệu có đắt không…Vì vậy khách hàng thật sự rơi vào sự bối rối trong việc chọn mua loại máy phù hợp.

Nhân lực và đào tạo vận hành: Sử dụng máy quấn màng co thùng carton đòi hỏi nhân lực có kỹ năng sử dụng và vận hành máy. Tuy không quá cao siêu nhưng cũng cần một người lao động có sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong quá trình sử dụng. Hầu hết nhân sự làm việc chân tay đóng gói hàng hóa đều có trình độ thấp, ít tiếp cận với kỹ thuật. Việc đào tạo nhân viên để sử dụng hiệu quả máy có thể là một thách thức đối với một số doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bởi 2 dòng máy quấn màng co dưới đây của chúng tôi đều được thiết kế cho vận hành đơn giản và tiện lợi.

2 dòng máy quấn màng co thùng carton phổ biến hiện nay

Theo mức độ tự động, năng suất đóng gói cũng như chi phí đầu tư, có 2 dòng máy quấn màng co cho thùng carton để bạn lựa chọn dưới đây:

Máy quấn màng co bằng tay TP-DT01

Đây là máy quấn màng co thủ công, sử dụng sức người để làm bàn xoay chuyển động và kéo quấn màng xung quanh hộp.

Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí đầu tư thấp.

Việc lắp đặt máy, sử dụng và di chuyển máy rất dễ dàng bởi thiết kế máy lắp ghép đơn giản, nhẹ nhàng.

XEM CHI TIẾT MÁY QUẤN MÀNG CO BẰNG TAY

Với các doanh nghiệp đóng gói hàng hóa sản lượng không nhiều, việc sử dụng máy quấn màng bằng tay loại này rất hữu dụng. Cuộn màng được gá trên tấm trượt với lò xo co giãn giúp trợ lực cho thao tác kéo màng nhẹ nhàng và trơn tru.

Máy quấn màng co mini PE DBC800/DBC800S

Đây là dòng máy quấn màng tự động hơn bởi có động cơ giúp chuyển động bàn xoay, tiết kiệm sức người, đặc biệt với các thùng hàng nặng. Hơn nữa, việc bàn xoay dùng động cơ sẽ quấn rất đều và kiểm soát được số vòng quấn (máy có tính năng cài đặt số vòng quấn).

So sánh máy quấn màng bằng tay và máy quấn màng mini dùng động cơ

Máy quấn màng co PE mini (dùng động cơ):

Động cơ: Máy quấn màng co PE mini được trang bị động cơ để cung cấp sức mạnh và sự tự động hơn so với máy quấn màng co bằng tay. Số vòng quay có thể được cài đặt và động cơ sẽ dừng bàn quay đúng số vòng đó. Ngoài ra bàn có thể quay xuôi, ngược chiều kim đồng hồ theo cài đặt.

Tự động: Máy quấn màng co PE mini thường có tính năng tự động quấn màng co, giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian so với việc quấn thủ công. Chỉ cần bấm nút, bàn quay sẽ quay tròn hàng hóa, màng quấn theo bàn xoay rất căng và chắc chắn.

Điều khiển: Máy quấn màng co PE mini thường được trang bị các nút điều khiển hoặc bảng điều khiển để điều chỉnh cụm ép, số vòng quấn và các thiết lập khác. Có thể ấn nút hoặc dùng pedal giậm chân.

Độ tin cậy: Với động cơ và tính năng tự động, máy quấn màng co PE mini thường có độ tin cậy cao và thích hợp cho việc quấn màng co thùng carton trong quy mô vừa và nhỏ. Đóng hàng xuất khẩu sử dụng máy quấn màng dùng động cơ sẽ cho kiện hàng quấn đẹp và chắc chắn, chất lượng đóng gói đồng nhất.

Máy quấn màng co bằng tay:

Quấn thủ công: Máy quấn màng co bằng tay không có động cơ và yêu cầu người sử dụng quấn màng co bằng tay trên thùng carton. Dùng lực đẩy thùng quay cùng bàn xoay từ đó kéo màng quấn vào hộp.

Không tự động: Máy quấn màng co bằng tay không có tính năng tự động và yêu cầu người sử dụng điều chỉnh quá trình quấn màng co bằng tay. Nhanh hay chậm, số vòng quấn, chiều quấn, vị trí thùng hàng trên bàn đều do con người quyết định.

Đơn giản: Loại máy này thường đơn giản và dễ sử dụng, không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt và thích hợp cho các công việc quấn màng co thùng carton với quy mô nhỏ và cần sự linh hoạt.

Lựa chọn giữa máy quấn màng co mini có động cơ và máy quấn màng co bằng tay phụ thuộc vào quy mô công việc, mức độ tự động hóa bạn cần. Máy quấn màng co PE mini thường phù hợp cho quy mô vừa và nhỏ, trong khi máy quấn màng co bằng tay thích hợp cho công việc nhỏ và đơn giản hơn.

Máy quấn màng co bằng tay thường có giá thành thấp hơn so với các máy tự động hoặc dùng động cơ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu

Các tiêu chí để chọn mua máy quấn màng co thùng carton.

Khi chọn mua máy quấn màng co, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số tiêu chí cần lưu ý:

Chất lượng và độ ổn định khi sử dụng máy: Một máy quấn màng hoạt động bền bỉ và ổn định sẽ phát huy tối đa khả năng đóng gói và mức độ sử dụng

Khả năng dễ sử dụng: Máy quấn màng co bằng tay nên dễ sử dụng và không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng làm quen với các chức năng và cách sử dụng máy một cách hiệu quả.

Điều chỉnh linh hoạt: Máy quấn màng co nên cho phép bạn điều chỉnh sức căng của màng co và tốc độ quấn một cách linh hoạt. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có thể tuỳ chỉnh máy để phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau và yêu cầu quấn màng co cụ thể.

Kích thước và trọng lượng: Xem xét kích thước và trọng lượng của máy quấn màng co bằng tay để đảm bảo nó phù hợp với không gian làm việc của bạn và dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Giá cả: So sánh giá cả giữa các nhà cung cấp và đánh giá giá trị của máy quấn màng co so với công dụng mà nó mang lại. Hãy đảm bảo bạn chọn một sản phẩm có giá cả hợp lý và đáng đầu tư.

Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành: Kiểm tra chính sách hỗ trợ kỹ thuật và chế độ bảo hành từ nhà cung cấp. Đảm bảo rằng bạn có hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và một chế độ bảo hành tốt để sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện khi cần thiết.

Quan trọng nhất, khi tìm mua máy quấn màng, hãy xác định rõ nhu cầu của bạn và tìm một máy quấn màng co phù hợp với quy mô sản xuất, đóng gói thùng hàng và yêu cầu đóng gói của bạn. Nếu một máy đóng gói đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phát huy được tối đa tác dụng thì nó rất đáng để mua.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn máy quấn màng co thùng carton, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn và hân hạnh được phục vụ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *