Mách bạn 5 mẹo để tăng hiệu quả lưu trữ cho kho hàng

5 meo de tang hieu qua luu tru kho hang

Hàng hóa sau khi được sản xuất, đóng gói hoàn thiện vào túi, thùng carton, bao, pallet hàng hoặc tập hợp (với các đơn vị logistic) với lượng đủ lớn sẽ được xuất đi tới khách hàng, các đại lý phân phối hoặc lưu kho chờ vận chuyển. Với quy mô sản xuất vừa và trung bình, kho hàng luôn là một thành phần quan trọng của các doanh nghiệp. Có thể nói một kho hàng được sử dụng, khai thác hiệu quả là chìa khóa để đạt được thành công trong bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, quản lý và khai thác một cách hiệu quả kho hàng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Dưới đây Máy đóng gói Tín Phát sẽ mách bạn 5 mẹo giúp tăng cường hiệu quả của kho hàng của mình:

1. Tối ưu hóa việc bố trí hàng hóa trong kho hàng

Bố trí kho hàng hợp lý giúp tối ưu hóa dòng chuyền sản xuất và quản lý kho hàng một cách hiệu quả. Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của sản phẩm, bạn có thể sắp xếp chúng thành các khu vực khác nhau trong kho hàng để dễ dàng quản lý và tìm kiếm. Hơn nữa, việc sử dụng các thiết bị nâng hạ, di chuyển, chẳng hạn như xe nâng, giúp tối ưu hóa quá trình di chuyển sản phẩm trong kho hàng. Các hàng hóa xuất kho chậm, thời gian lưu kho lâu nên ưu tiên đặ tại các vị trí sâu phía trong hoặc trên giá hàng cao hơn. Để các thùng hàng nhỏ lên trên các thùng hàng lớn. Các loại hàng cùng loại nên được để cạnh nhau và ngăn cách theo khu vực riêng.

2. Đảm bảo sự tổ chức cho mỗi sản phẩm

Sự tổ chức là một yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả kho hàng. Bạn nên sắp xếp các sản phẩm của mình theo từng loại và đặt chúng trong các khu vực tương ứng để dễ dàng tìm kiếm và lấy ra sản phẩm. Bạn nên gắn nhãn cho từng sản phẩm và sắp xếp chúng theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần để tiết kiệm thời gian và công sức. Khu vực để từng loại hàng nên được in bảng chỉ dẫn, tên hàng để dễ nhận biết khi kiểm kho hoặc xuất kho hàng hóa.

3. Sử dụng các hệ thống quản lý kho đáng tin cậy

Với các công ty sản xuất, vận chuyển có nhiều loại hàng với các mã hàng khác nhau, xuất nhập liên tục thì sử dụng các công cụ, phần mềm quản lý kho là hết sức cần thiết. Các hệ thống quản lý kho đáng tin cậy giúp bạn theo dõi lượng hàng tồn kho và đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn khi khách hàng yêu cầu. Hệ thống này cũng giúp bạn đưa ra các quyết định thích hợp về tồn kho và sản xuất, giúp bạn tối ưu hóa quá trình sản xuất và hoạt động kho hàng.

4. Tăng cường đào tạo nhân viên kho của bạn

Đào tạo nhân viên là một phần không thể thiếu để tăng hiệu quả trong việc quản lý và khai thác kho hàng. Bạn nên đào tạo nhân viên của mình về các quy trình và kỹ năng quản lý kho hàng để đảm bảo các hoạt động được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn. Đồng thời, việc đào tạo nhân viên cũng giúp họ hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý kho hàng cho sự thành công của doanh nghiệp.

5. Đánh giá và cải tiến liên tục

Không thể một hai lần thay đổi mà bạn đã chắc chắn rằng mình khai thác hiệu quả được kho hàng. Và đừng bao giờ tự tin rằng cách bố trí và quản lý của bạn đã là hoàn hảo nhất, không cần cải tiến gì thêm. Đánh giá và cải tiến liên tục trong quá trình sử dụng kho giúp bạn tìm ra những điểm yếu của quá trình quản lý kho hàng của mình và đưa ra những cải tiến thích hợp. Bạn nên đánh giá hiệu quả kho hàng của mình theo các tiêu chí quan trọng như số lượng hàng tồn kho, thời gian chờ đợi và độ chính xác của quá trình quản lý kho hàng. Việc đánh giá và cải tiến liên tục giúp bạn nâng cao hiệu quả và hiệu suất của kho hàng của mình

Một yếu tố bên lề nữa bạn nên chú trọng đó là việc bảo quản sản phẩm khỏi bụi bẩn, ánh sáng, độ ẩm mốc, chuột bọ, thất thoát do trộm cắp, hỏa hoạn…Cần nhiều cách và công cụ khác nhau để thực hiện nhưng việc sử dụng Máy đóng gói: máy dán thùng carton, máy đóng đai, máy quấn màng…do Tín Phát cung cấp là một trong những giải pháp đơn giản nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tìm hiểu về các loại máy đóng gói trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *