Cách chọn máy dán thùng carton phù hợp

cach chon may dan thung carton phu hop

Máy dán thùng carton là một phần rất quan trọng trong hệ thống sản xuất và đóng gói sản phẩm. Dây chuyền đóng gói này gồm các máy, cụm máy sản xuất mô-đun, bao gồm máy đóng túi, máy đóng thùng(dán băng dính và đóng đai), máy đóng kiện hàng pallet cũng như một hệ thống băng tải kết nối giữa các máy packing này với nhau. Tất cả các máy được xây dựng theo mô-đun để làm việc hiệu quả cùng nhau. Tín Phát Packing có thể cung cấp cho khách hàng các máy đóng gói rời, hoạt động đơn lẻ hoặc toàn bộ dây chuyền tổng thể được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của bạn về quy cách đóng gói, sản lượng và các yêu cầu cụ thể cho từng sản phẩm.

Tìm mua máy dán thùng carton phù hợp với nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của bạn bằng cách tham khảo thông tin, gợi ý dưới đây của chúng tôi:

Chọn máy dán thùng carton phù hợp với việc trả lời 6 câu hỏi sau

Trả lời các câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy phù hợp với mục đích cụ thể của mình. Mua được máy dán băng dính phù hợp giúp phát huy được tối đa lợi ích và tận dụng được chi phí đầu tư.

Các thùng giấy, hộp catton của bạn như thế nào?

Ở đây chúng ta xem xét kích thước của thùng, hộp và loại bìa dùng cho đóng gói, tức là chiều dài(L) x chiều rộng(W) x chiều cao(H) của hộp. Có nhiều loại máy cho cả kích thước hộp lớn và nhỏ cũng như các loại hộp khác nhau. Mỗi máy đều có khoảng, phạm vi kích thước làm việc hiệu quả. Hãy luôn cân nhắc lựa chọn các máy dán băng keo tiêu chuẩn phù hợp cho kích thước hộp của bạn.

Đừng nên mua máy có kích thước hộp đóng gói tối đa quá lớn trong khi bạn chỉ có hộp vừa phải. Cũng đừng chọn máy dán thùng thấp khi thùng của bạn khá cao. Chính vì vậy việc cung cấp kích thước thùng cho nhân viên của chúng tôi trong khi tư vấn là rất quan trọng.

Một yếu tố quan trọng không kém nữa là loại bìa làm thùng. Bìa 3 hay 5 hay 7 lớp nhiều khi chưa chắc đã quan trọng bằng độ cứng cáp của thùng, đặc biệt là nắp thùng. Nếu bạn đóng thùng bằng tay, sao cũng được. Nhưng nếu đóng thùng trên máy thì độ cứng cáp của nắp thùng là điều bắt buộc. Nếu mỏng và mềm, nắp thùng dễ bị biến dạng khi gập, dán trên máy. Dán thùng bằng tay, bạn có thể lựa, chỉnh trước khi dán, nhưng với máy, một thùng hàng thiếu độ cứng sẽ dễ phát sinh lỗi.

Máy không dán được băng keo, dán xấu, hay lỗi phần nhiều do chất lượng thùng carton.

Kích thước thùng carton cố định hay thay đổi theo sản phẩm?

Hầu hết các máy dán thùng carton có thể điều chỉnh được kích thước dán thùng. Nên vấn đề chúng ta quan tâm không phải là có bao nhiêu size thùng nữa, mà là có dán bao nhiêu thùng hàng thì đổi size một lần. Các máy dán trên thị trường hầu như chỉ có thể điều chỉnh bằng tay quay trục vít me hoặc cữ tay. Nên nếu sau vài hay vài chục thùng hàng bạn lại phải đổi size thùng một lần thì nên cân nhắc mua máy dán thùng tự động nhận diện và thay đổi theo kích thước thùng. Giá máy dán thùng loại này khá cao, thường gấp vài lần máy truyền thống trên thị trường.

Các thùng hàng được dán băng keo bằng cách nào?

Ở đây bạn phải xem xét độ rộng của băng keo và độ dài đoạn kéo dài của băng, cũng như việc gấp nắp bằng tay hay tự động tương ứng với máy dán thùng 2 mặt thông thường hay có thêm gập nắp.

 

Video máy dán thùng trên dưới FXJ6050 gập nắp bằng tay

Video máy dán thùng trên dưới FXJ-AT5050 gập nắp tự động

Sản lượng đóng gói của bạn là bao nhiêu?

Nếu sản lượng không quá cao, bạn chỉ cần chọn máy dán thùng FXJ-6050 gập nắp bằng tay. Nếu yêu cầu dán nhanh và nhiều thùng, bạn nên chọn FXJ-AT5050 với khả năng gập nắp tự động.

Thông tin về thùng carton?

Sản phẩm được đóng gói nặng hay nhẹ, dễ vỡ? Nếu sản phẩm nhẹ dưới 30kg, dây belt kéo thùng trang bị trên các máy dán thùng tiêu chuẩn là phù hợp. Nếu sản phẩm nặng hơn, băng tải trên máy cần được trang bị motor để nâng cao sức kéo. Cùng với đó kết cấu máy cũng sẽ được thiết kế chắc chắn, cứng cáp hơn.

Các yêu khác sau khi dán băng keo thùng carton?

sản phẩm sau khi đóng thùng được vận chuyển, in date, đóng dây đai nhựa, xếp và quấn màng trên pallet hay không. Việc đó giúp bạn nghiên cứu đầu tư đồng bộ máy móc, phát huy tối đa chất lượng và năng suất đóng hàng của dây chuyền.

Nếu bạn đang tìm mua máy dán thùng carton tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0397288286 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *