Cách đóng gói hàng hóa chắc chắn bằng thùng carton

cach dong goi hang hoa chac chan bang thung carton

Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau từ kho hàng của bên bán hàng online, nhà sản xuất tới các đại ký hoặc tay người tiêu dùng. Ship hàng hóa bằng xe máy, ô tô, tàu hỏa, máy bay đều có thể khiến hàng hóa bị xáo trộn, bể vỡ, hỏng hóc móp méo. Những rủi ro này là không thể kiểm soát và rất khó tránh khỏi.

Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro cho hàng hóa, việc của bạn là đóng gói hàng hóa trong thùng thật chặt chẽ, chắc chắn và an toàn.

Để đóng gói hàng hóa chắc chắn bằng thùng carton đóng hàng, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Chọn kích thước và độ dày thùng carton phù hợp với hàng hóa bạn cần đóng gói. Chúng tôi đã có hẳn một bài viết về cách chọn kích thước và độ dày thùng. Hãy chịu khó tìm đọc nó ngay nhé trước khi quay lại đây và tiếp tục tìm hiểu.

Sử dụng những vật liệu chống sốc, chèn chặt như xốp nổ, xốp cứng, mút xốp, túi khí đệm hơi, túi khí chống sốc, giấy tổ ong, vách ngăn, màng PE bọc kín hàng hóa trong thùng carton. Hoặc bất kỳ vật liệu nào có tác dụng giảm ảnh hưởng của va đập trong quá trình vận chuyển.

Sử dụng băng keo, băng dính BOPP, PVCdây đai nhựa PP, PET để dán cố định nắp hộp, tránh xô lệch vỏ hộp khi vận chuyển. Đóng dây đai nhựa PP hoặc dây đai PET lên thùng carton có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ và chống đứt của thùng, đặc biệt khi hàng hóa trong thùng có trọng lượng nặng. Một số loại băng dính: băng dính da bò, băng dính trong 5cm, băng dính pvc 1kg…

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng hàng hóa đã được cố định và hạn chế tối đa xê dịch sau khi được đóng nắp thùng.

Sử dụng màng co PE xung quanh hàng hóa cũng là một phương pháp đóng gói hàng hóa một cách chắc chắn. Nó giúp tăng thêm sự bảo vệ cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng cách tạo ra lớp bảo vệ chống bụi bẩn, nước và va quẹt. Tuy nhiên chi phí đóng gói sẽ tăng thêm, bạn nên cân nhắc.

Còn nhiều phương pháp bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, quan trọng là tìm ra phương pháp bảo vệ phù hợp với hàng hóa của bạn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cũng như tiết kiệm chi phí đóng gói nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *