Lợi ích của máy dán băng keo thùng carton

loi ich cua may dan bang keo thung carton

Giới thiệu về máy dán băng keo thùng carton và vai trò của nó trong đóng gói hàng hóa của ngành sản xuất hiện nay

Máy dán băng keo thùng carton là một trong những máy đóng gói thùng hàng được sử dụng để dán băng dính cho các thùng carton trong quá trình đóng gói sản phẩm. Đây là máy đóng gói thông dụng mà hầu hết các cơ sở sản xuất, đóng gói hàng hóa đều nên mua. Máy dán băng keo thùng carton có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất và chế biến thực phẩm, thiết bị y tế, dược mỹ phẩm. Sản xuất hàng điện tử, cơ khí chính xác, linh kiện ô tô xe máy. Chế tác, sản xuất đồ gia dụng, vật tư kim khí, điện nước, linh phụ kiện các ngành. Chế biến và đóng thùng các sản phẩm thủy hải sản, nông sản, may mặc, tiêu dùng và nhiều ngành công nghiệp khác.

Nhìn chung, nhu cầu mua máy dán thùng carton xuất hiện ở hầu hết các ngành nghề sản xuất, dịch vụ. Mức độ phổ biến của máy đóng thùng này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu đóng gói của doanh nghiệp. Với sản lượng đủ lớn, việc sử dụng 1-2 máy dán thùng băng keo cho một xưởng sản xuất là nhu cầu cần thiết và đem lại hiệu quả ngay tức thì.

Máy dán băng keo thùng carton chủ yếu được sử dụng để đóng gói sản phẩm. Việc đóng gói sản phẩm tuy là khâu cuối cùng nhưng lại là một bước quan trọng trong quá trình sản xuất, lưu kho và vận chuyển sản phẩm đến người tiêu dùng. Khi sản phẩm được đóng gói đúng cách, nó sẽ được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài, giúp giữ cho sản phẩm an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

 

Sử dụng máy dán băng keo thùng carton giúp tăng năng suất và hiệu quả, giảm thời gian và công sức so với việc dán thùng bằng tay. Dán băng dính thùng hàng bằng máy giúp đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng đường dán và độ chính xác trong quá trình đóng gói sản phẩm, giúp tăng độ tin cậy và giá trị thương hiệu của sản phẩm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các lợi ích tuyệt vời của máy dán thùng carton dưới đây. Hi vọng khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có quyết định đầu tư hợp lý cho lĩnh vực sản xuất của mình.

Các lợi ích của máy dán băng keo thùng carton:

Dưới đây là 9 lợi ích lớn nhất của máy dán băng dính thùng carton cho ngành sản xuất và người lao động:

 1. Tăng năng suất và tiết kiệm thời gian: Khi quyết định đầu tư máy móc thay thế con người, năng suất vượt trội là yêu cầu đầu tiên và cũng là bắt buộc máy phải đạt được. Máy dán thùng carton giúp tăng năng suất đóng gói, giảm thời gian và công sức so với việc dán thủ công bằng tay. Với máy dán thùng carton, bạn có thể đóng gói hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp tăng năng suất và giảm thiểu thời gian đóng gói. Theo kinh nghiệm của máy đóng gói Tín Phát. Với các thùng hàng thông dụng, máy có thế dán nhanh gấp 3-5 lần so với nhân công truyền thống(không tính thời gian cho hàng vào thùng và sắp xếp hàng). Một thùng hàng được dán băng keo cả trên và dưới chạy qua máy chỉ mất 2-3 giây. Trong khi người dán tay cần tới gấp đôi thời gian đó để dán được thùng. Với các thùng hàng đầy, chặt thì thời gian đó thậm chí còn lâu hơn gấp 3-4 lần. Chưa kể một số cơ sở sản xuất có thói quen dùng nhân công dán đáy thùng một lượt trước, tới khi đóng hàng mới lấy thùng ra để sắp hàng hóa và dán nắp trên. Dán thùng bằng máy thực hiện 2 công việc một lúc một cách nhanh chóng. Theo tính toán của chúng tôi, nếu đội ngũ đóng hàng vào thùng nhanh đủ kịp với tốc độ chạy của máy thì mỗi phút máy có thể đóng tới 20-30 thùng hàng.
 2. Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng máy dán băng dính thùng carton giúp giảm chi phí lao động và tăng năng suất đóng gói. Máy dán thùng carton cũng giúp kiểm soát lượng băng keo sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí vật tư đóng gói. Điều đó là rõ ràng vì cùng một công việc thực hiện nhanh hơn, mất ít thời gian hơn sẽ có thể tận dụng nhân công vào việc khác. Dán thùng trên máy có lượng băng dính cố định chứ không thất thường như người dán bằng tay nên định mức, tiêu hao băng keo rất chuẩn mực.
 3. Đảm bảo an toàn cho sản phẩm: Máy dán thùng carton đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được đóng gói an toàn và bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài như va đập và sốc. Đường băng dính dán thẳng, không nhăn nhàu, độ bám dính tối đa nhờ con lăn miết băng dính lên mặt hộp giúp cho thùng được dính chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Băng dính không bị bung mối dán giữ cho hàng hóa bên trong luôn cố định và không bị xô lệch.
 4. Tăng độ chuyên nghiệp: Sử dụng máy dán thùng carton giúp sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tăng độ tin cậy và giá trị thương hiệu. Đúng vậy, đường dán thẳng, vết cắt băng keo đều tăm tắp và đồng bộ trên tất cả các hộp hàng giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng hơn. Phần nào thể hiện được năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của bạn trên thị trường.
 5. Đa dạng hóa sản phẩm: Máy dán thùng carton có khả năng điều chỉnh theo kích thước thùng trong dải thùng thông dụng. Nên không chỉ dùng cho một cỡ thùng mà máy còn có thể sử dụng cho nhiều kích cỡ và loại thùng carton khác nhau, giúp đa dạng hóa sản phẩm. Nếu bạn đang sản xuất nhiều loại hàng với các kích cỡ thùng khác nhau thì máy dán thùng băng dính sẽ phục vụ bạn được tất cả các loại sản phẩm đó. Ngược lại, nếu bạn đang cân nhắc có nên mở rộng sản xuất hay không và khi mở rộng sản xuất với nhiều loại mặt hàng được đóng thùng nhiều cỡ khác nhau có thể phải đầu tư nhiều loại máy móc thì bạn an tâm về khả năng đa nhiệm của máy dán băng dính thùng Tín Phát đang đề cập tới nhé.
 6. Vận hành ổn định với độ bền cao: Máy dán thùng carton được làm từ các vật liệu chất lượng cao, giúp đảm bảo độ bền và độ chính xác của máy. Cấu tạo máy đơn giản, tối giản và phát huy được công năng hiệu quả giúp máy chạy rất ổn định và tuổi thọ lâu dài. Tuổi đời của các vật tư hao mòn cần thay thế như dây đai, con lăn, dao cắt thường từ 2-3 năm. Tuổi đời của máy thông thường từ 7-10 năm nên mức khấu hao rất thấp, chi phí đầu tư cũng không quá cao.
 7. Dễ dàng sử dụng và bảo trì: Máy dán thùng carton được thiết kế đơn giản, an toàn để dễ dàng sử dụng và bảo trì. Các hướng dẫn sử dụng và bảo trì được cung cấp để giúp người sử dụng sử dụng máy đúng cách và bảo trì máy một cách hiệu quả. Máy được chế tạo và vận hành với tiêu chí ngay cả người lao động phổ thông cũng có thể sử dụng dễ dàng chỉ sau 5-10 phút làm quen với máy. Bạn hoàn toàn an tâm khi giao máy cho một hoặc một vài công nhân trong xưởng sử dụng và quản lý.
 8. Tích hợp dễ dàng vào dây chuyền sản xuất: Máy dán thùng carton có thể tích hợp vào dây chuyền sản xuất để giúp tối ưu hóa quá trình đóng gói sản phẩm. Ngoài khả năng sử dụng đơn lẻ, máy có thể được kết nối vào hệ thống băng tải, máy đóng đai, robot đóng thùng… giúp tăng khả năng tự động hóa trong đóng gói hàng hóa.
 9. Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người vận hành: Với máy dán thùng, thao tác của con người ít đi, đồng nghĩa với tốn ít sức lực hơn khi làm việc. Thùng hàng được luân chuyển bằng băng tải nhẹ nhàng và nhanh chóng. Nếu một người thông thường chỉ đủ sức khỏe để duy trì việc đóng hàng thủ công 4-5 tiếng mỗi ngày thì khi có sự hỗ trợ của máy dán thùng, họ làm việc 8 tiếng thậm chí với ít sức lực bỏ ra hơn mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều. Việc dán băng dính thùng bằng máy cũng giúp giảm thiểu các chấn thương trong quá trình lao động của công nhân, giúp quá trình sản xuất không bị gián đoạn.

 

Các tính năng cần lưu ý khi chọn máy dán băng keo thùng carton

Máy dán băng dính thùng carton đem lại lợi ích to lớn và tuyệt vời như vậy, nhưng để lựa chọn một máy đóng gói băng keo phù hợp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các lưu ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn máy dán thùng phù hợp:

 • Tốc độ đóng gói và năng suất sản xuất.

Căn cứ vào tốc độ băng tải, bạn có thể tính được sản lượng hàng hóa khi đóng trên máy và bố trí nhân công cũng như số máy phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Độ bền và độ chính xác của máy.

Máy cần có kết cấu vững chắc, cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng càng tốt. Các cơ cấu được thiết kế và chế tạo cần chính xác, dày dặn và chất lượng để đảm bảo chất lượng dán băng dính lên thùng.

 • Sử dụng băng keo chất lượng và độ dày phù hợp.

Bạn nên hỏi nhà cung cấp máy dán thùng hoặc chúng tôi để được tư vấn loại băng dính phù hợp, kinh tế.

 • Dễ dàng sử dụng và bảo trì.

Người đứng máy trực tiếp thường là người công nhân tay nghề thấp nên máy càng dễ sử dụng, bảo trì càng giúp sản xuất hiệu quả hơn. Muốn vậy việc hướng dẫn sử dụng cần được chú trọng ngay khi bàn giao máy.

 • Khả năng tự động hoá và tích hợp vào dây chuyền sản xuất.

Nếu bạn có những chiến lược dài hơi cho việc đầu tư thiết bị máy móc vào sản xuất, khả năng tích hợp và tận dụng máy vào những quy mô sản xuất ở mức tự động hóa khác nhau cũng nên được xem xét và lưu ý nhằm khai thác tối đa công năng của máy và tối ưu chi phí đầu tư.

Máy dán băng dính thùng carton là dòng máy đóng gói thông dụng và dần thịnh hành tại Việt Nam. Máy dán thùng đem lại lợi ích tuyệt với cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *