Túi đóng gói và những điều bạn nên biết

tui dong goi hang hoa

Bao bì, túi đóng gói hàng hóa được phát minh ra và sử dụng để bọc kín sản phẩm bên trong. Thật khó để đưa ra một thông tin chính xác về thời gian và lịch sử ra đời của các loại túi này. Chỉ biết rằng theo thời gian, chúng càng ngày càng đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc, chất liệu và giá cả.

Nhưng tất cả những sự phát triển đó của ngành sản xuất túi đóng gói hàng hóa đều phải hướng tới một mục tiêu cuối cùng đó là phù hợp với sản phẩm bên trong nó.

Lợi ích của túi đóng gói

Túi là dạng vật chứa hữu dụng và phổ biến nhất bởi khả năng chứa đựng các loại sản phẩm với kích thước, hình dáng và trọng lượng khác nhau. Ít bị giới hạn về trọng lượng, số lượng sản phẩm và hơn hết là chi phí đóng gói rất thấp. Phù hợp với phần lớn người tiêu dùng. Trong các lớp đóng gói thì túi là đơn vị nhỏ nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Túi giúp tránh mất mát, biến chất, hao hụt hay thất thoát sản phẩm. Đảm bảo hàng hóa an toàn trong khi vận chuyển và phân phối tới tay người tiêu dùng.

Túi, bao bì bên ngoài trước tiên giúp bảo vệ sản phẩm nó chứa bên trong tạo thành một đơn vị để chứa đựng, cân đo đong đếm. Hơn nữa, túi giúp bảo quản, bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân như nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh vật, vi khuẩn, nấm, va chạm, thất thoát, côn trùng, các loài gặm nhấm, khả năng đóng gói và kiểm đếm, vận chuyển.

Nâng cao giá trị sản phẩm. Bên ngoài bao bì thường có các hình ảnh nhận diện nhãn hiệu, thương hiệu, bảng mô tả thành phần, thông số kỹ thuật, hạn sử dụng, chứng nhận chất lượng, lưu hành…vì vậy bao bì dạng túi giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tạo sự an tâm và an toàn cho người sử dụng.

Một số dạng túi đóng gói thông dụng

Để đơn giản hóa, chúng tôi tạm chia túi đóng gói hàng hóa thành 2 loại dựa theo cách thức đóng gói. Đó là

1.    Túi rời, túi được sản xuất trước và được dùng đóng sản phẩm ở một công đoạn khác

Chúng tôi đang nói tới các loại túi dùng để đóng gói hàng hóa theo quy cách, không đề cập tới các loại túi nilon tiện dụng dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Đóng túi loại này thường bằng tay, thủ công. Có thể tạm gọi là túi đóng hàng COD phục vụ cho các hàng đơn lẻ, số lượng ít. Tên gọi: túi đóng gói hàng, túi đóng gói hàng niêm phong, túi đóng gói quần áo, giầy dép, Túi zipper nhựa trong, Túi nhôm, màng nhôm, Túi hút chân không…

2.    Túi được đóng gói cùng sản phẩm trên máy đóng gói dạng túi

Túi loại này thường có cùng quy cách, mẫu mã, chất lượng và được sản xuất số lượng lớn nhờ máy đóng gói dạng túi tự động. Sản phẩm đóng túi chủ yếu là thực phẩm, bánh kẹo, gia vị và nguyên liệu. Vật liệu túi có thể là các loại film, giấy bạc, nilon, giấy túi lọc…

Tùy thuộc vào sản phẩm và kinh phí mà khách hàng sẽ lựa chọn loại túi và vật liệu túi phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *