Triển vọng thị trường máy đóng gói 2030

thi truong may dong goi 2030

Thị trường máy đóng gói đang ngày càng sôi động và phát triển. Quy mô thị trường máy đóng gói bao bì và sản phẩm trên toàn cầu được định giá là 43.000 triệu USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đạt 70.000 triệu USD vào năm 2030, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm tới 5%.

Sự bùng phát của đại dịch COVID 19 suốt 3 năm qua đã ảnh hưởng đến sự phát triển của tất cả các ngành công nghiệp, trong đó có ngành sản xuất máy đóng gói do biện pháp phong tỏa ở các quốc gia và mức sản xuất giảm của các ngành sản xuất khác có nhu cầu sử dụng máy đóng gói.

Máy đóng gói thực hiện nhiều chức năng khác nhau của hầu hết các công đoạn đóng gói thực phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng ở dạng bột, lỏng, dịch sệt…Bao gồm đóng hộp; làm sạch, dán nhãn, chiết rót vào chai lọ, hộp chứa; đóng bao, đóng gói, mở bao bì, đóng chai, niêm phong và đóng nắp. Công đoạn cân kiểm tra, bọc màng co và hàn nhiệt. Dán thùng, xếp hàng lên pallet và dỡ hàng xuống hàng, quấn màng co cho thùng và pallet…

Thị trường máy móc đóng gói đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ứng dụng của máy vào sản xuất do các yếu tố như sự gia tăng ứng dụng của máy móc đóng gói trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng khác cũng như một loạt các lĩnh vực công nghiệp mà bao bì đã trở thành cần thiết, với sự gia tăng trong việc sử dụng rộng rãi phù hợp với nền kinh tế toàn cầu.

Nhu cầu về máy đóng gói phần lớn được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu hàng tiêu dùng, gia tăng áp dụng máy đóng gói tự động và sự phát triển của máy móc tiết kiệm năng lượng. Các máy đóng gói tự động hiện đại được sử dụng trong các công đoạn đóng gói khác nhau và đảm bảo rằng các công đoạn được hoàn thành trong vài phút thay vì hàng giờ so với các phiên bản cũ.

Các yếu tố quan trọng khác thúc đẩy thị trường máy đóng gói là sự gia tăng nhu cầu về robot đóng gói từ một số ngành công nghiệp người dùng cuối cùng. Máy đóng gói đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Phân khúc Máy làm sạch và khử trùng được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể

Thị trường máy đóng gói được phân loại dựa trên loại hình, doanh nghiệp, người sử dụng và khu vực.

Theo loại, thị trường máy móc đóng gói được phân loại thành máy chiết rót đóng nắp, hàn miệng túi; máy đóng thùng, máy xếp pallet, máy dán nhãn, máy đóng gói, và máy làm sạch & khử trùng. Máy chiết rót có nhiều ứng dụng như rót nhiên liệu, rót chai, rót bột, v.v. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm & đồ uống.

Theo lĩnh vực kinh doanh, thị trường máy móc đóng gói toàn cầu được phân loại thành OEM và thị trường hậu mãi. Theo người sử dụng, thị trường máy móc đóng gói toàn cầu được phân loại thành thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng và các loại khác. Các loại máy móc đóng gói khác nhau được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống cho các ứng dụng khác nhau. Máy rửa chai là loại máy đóng gói thường được sử dụng trong thực phẩm & ngành nước giải khát. Sự gia tăng nhu cầu đối với thực phẩm và đồ uống đóng gói thúc đẩy tăng trưởng thị trường máy móc đóng gói.

Theo khu vực, thị trường máy đóng gói đã được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương. Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi là một trong những thị trường khu vực phát triển nhanh nhất về máy đóng gói. Tăng GDP ở các quốc gia như Argentina, Columbia, Nigeria và các quốc gia khác thúc đẩy nhu cầu về hàng hóa đóng gói trong khu vực, điều này làm tăng yêu cầu về máy móc đóng gói. Sự gia tăng đô thị hóa và bán lẻ điện tử tiếp tục thúc đẩy thị trường máy móc đóng gói.

Các công ty lớn hoạt động trong thị trường máy móc đóng gói toàn cầu đã áp dụng các chiến lược chính như ra mắt sản phẩm và mở rộng kinh doanh để tăng cường tiếp cận thị trường và duy trì sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *