Tìm hiểu về máy quấn màng pallet hàng hóa

tim hieu ve may quan mang pallet cho hang hoa

Máy quấn màng pallet, còn được gọi là máy quấn kiện pallet hay pallet wrapping machine, pallet wrapper. Đây là một trong những loại máy đóng gói phổ biến nhất. Nó được sử dụng để bảo vệ hàng hóa trên pallet khỏi các tác động từ bên ngoài, bảo vệ hàng hóa trước sự xô lệch, chảy xệ, giữ chặt hàng hóa trên pallet trong quá trình vận chuyển.

Máy quấn màng pallet có nhiều loại, Máy quấn màng pallet thường sử dụng màng co(màng PE, màng chít) để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Máy quấn màng pallet có nhiều loại, bao gồm máy quấn màng bằng tay, máy quấn màng co tự động, và máy quấn đồng thời.. Các loại màng sử dụng cho máy quấn màng pallet phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng về chất lượng và mức độ bảo vệ. Thường sử dụng là màng PE, màng chít loại trong hoặc đen, có màu(ít hơn).

Cách hoạt động của máy quấn màng pallet rất đơn giản, máy sẽ kéo màng từ cuốn màng, quấn màng xung quanh hàng hóa trên pallet, hàng hóa đặt trên pallet sau đó tất cả chúng được đưa lên bàn xoay và xoay. Quá trình xoay này sẽ làm màng được kéo vào để bọc pallet. Cuộn màng được di chuyển tịnh tiến lên xuống kết hợp với chuyển động xoay  của bàn quay tạo thành 2 chuyển động quyết định khả năng bọc màng chít của máy với hàng hóa.

Máy quấn màng pallet là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình đóng gói hàng hóa, giúp tăng tính an toàn và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, tăng hiệu suất và giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đây là khâu cuối cùng trong đóng gói trước khi vận chuyển hàng hóa lưu kho hoặc xuất bán.

 

Ưu điểm của máy quấn màng pallet?

Hiệu quả: Máy quấn màng pallet có thể quấn màng hàng hóa nhanh chóng và chính xác, giúp tăng tốc độ và hiệu quả trong quá trình đóng gói hàng hóa. Số lượng vòng quấn trên pallet là cố định và được xác định từ trước. Khoảng quấn chồng màng giữa các vòng quấn cũng luôn cố định.

Tiết kiệm thời gian: Với việc quấn màng tự động, máy quấn màng pallet có thể giúp tiết kiệm thời gian so với việc quấn màng bằng tay. Thường năng suất có thể nhanh gấp từ 2-4 lần quấn bằng tay.

Tiết kiệm nhân lực: Máy quấn màng pallet có thể giúp giảm sức ép và năng lực của người lao động, giúp giảm công sức quấn màng hàng hóa và tăng hiệu quả công việc. Bình thường bạn cần từ 1-2 người để đóng gói kiện hàng với màng co thì giờ chỉ cần 1 người là đủ.

An toàn: Máy quấn màng pallet có thể giúp tăng tính an toàn trong quá trình đóng gói hàng hóa bởi việc giảm sức lực của người lao động. Con người sẽ không phải di chuyển xung quanh hay leo trèo lên kiện hàng để quấn như phương pháp quấn màng thủ công nữa. Từ đó giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động.

Tiết kiệm chi phí: Với việc tăng hiệu quả và giảm tổn thất về nhân lực, vật tư tiêu hao, máy quấn màng pallet có thể giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Máy làm việc với hiệu suất 100% chứ không như con người. Máy quấn màng đồng đều trên cùng một loại sản phẩm, sẽ không có tình trạng quấn thừa vòng hoặc thiếu vòng. Quản lý sản xuất dễ dàng với việc tính được thời gian đóng gói hàng hóa cũng như lượng màng PE cần dùng cho mỗi đợt đóng gói.

One thought on “Tìm hiểu về máy quấn màng pallet hàng hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *