Cách sử dụng máy đóng đai TP-SM01: Lịch bảo trì máy

bao tri may dong dai Tin Phat

Xin lưu ý hệ thống bánh răng và các cơ cấu ma sát của máy đóng đai bán tự động 2 động cơ không cần bôi trơn. Chỉ bổ sung dầu máy khâu vào khe 3 dao giữ-cắt-ép với lượng vừa đủ. Chú ý tháo dao ra và vệ sinh sạch dầu cũ bám trên dao trước khi tra dầu mới.

Sử dụng dây đai PP phù hợp

Máy đai thùng TP-SM01 hoạt động với nguyên liệu là dây đai PP, vì vậy chất lượng của dây đai là rất quan trọng, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động trơn tru của máy và tuổi thọ của dao hàn, cắt cũng như cơ cấu tời, thu dây.

Nguyên liệu thô của dây đai là polypropylen(PP) rất dễ cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa.  Hãy để dây đai xa các vật liệu dễ cháy.  Nếu đai PP sử dụng bị cong hoặc biến dạng, máy chạy sẽ bị lỗi làm xước dây, rối dây. Các mạt nhựa này len lỏi vào các chi tiết của máy và mạch điều khiển khiến máy không làm việc được bình thường  và có thể  bị hỏng.

Làm sạch máy là yêu cầu quan trọng để  máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy.

Lịch bảo trì mỗi tuần một lần

Với hộp mạch điều khiển, sử  dụng súng khí nén để thổi làm sạch bột đá, bụi bẩn bị cuốn vào mạch điện.

Kiểm tra chuyển động của slide trượt trên mặt máy và chuyển động của các dao bằng cách vặn núm của motor LS1 ngược chiều kim đồng hồ. Nghe có tiếng động bất thường nào không.

Quy trình bảo trì mỗi tháng một lần

–  Kiểm tra xem vòng bi chuyển động có trơn tru không

–  Con lăn tời dây có trơn tru không

–  Dao nhiệt có đủ nhiệt không

–  Các bộ phận ma sát như bánh răng, trục cam có bị mòn không

–  Lò xo có bị giãn và khả năng đàn hồi còn tốt hay không.

Quy trình bảo trì 6 tháng một lần

– Với tần suất sử dụng hơn 8 tiếng/ngày, dao nhiệt sẽ giảm hiệu suất sau khoảng 6 tháng sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nên vệ sinh và kiểm tra dao sau mỗi 6 tháng

–  Kiểm tra chức năng của các công tắc và núm vặn điều chỉnh độ căng dây đai, chiều dài đai chờ.

– Làm sạch mạch điều khiển bên trong máy, các giắc cắm chân dây điều khiển bằng cách xịt khí nén để vệ sinh bụi bẩn.

Xin lưu ý một lần nữa: Vệ sinh máy sau mỗi ca làm việc sẽ giúp các bộ phận của máy hoạt động ổn định và đảm bảo tuổi thọ của máy. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này, máy của bạn sẽ rất dễ xuất hiện những lỗi hỏng vặt, chạy thiếu ổn định và nhanh hỏng hóc. “Của bền tại người” luôn đúng khi chúng ta sử dụng máy móc và các thiết bị trong sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *